Tảo xoắn trong chế độ ăn uống, giảm cân…

Tảo xoắn

Làm thế nào để giảm cân an toàn, đúng cách

Giảm cân chắc chắn là một trong những vấn đề nan giải nhất trong lĩnh vực sức khỏe và hạnh phúc. Chỉ cần gõ vào bất kỳ công cụ tìm kiếm nào và bạn sẽ tìm thấy danh sách gần như vô tận về chế độ ăn kiêng giảm cân và thực phẩm bổ sung thần kỳ, hứa hẹn mang lại kết quả an toàn trong thời gian rất ngắn. Không cần phải nói rằng trong phần lớn những trường hợp này, các sản phẩm và chế độ ăn kiêng được đề xuất chỉ là lừa dối để bán sản phẩm, và thực tế lại hoàn toàn khác.

Giảm cân là một phần không thể thiếu của một chế độ ăn uống và lối sống đúng đắn và sẽ là sai lầm nếu nói rằng một chất bổ sung duy nhất là đủ để giảm đáng kể cân nặng; vấn đề phức tạp hơn, bởi vì một chế độ ăn uống cân bằng phải được kết hợp với một cuộc sống không vận động và trên hết là các chất bổ sung có mục tiêu cung cấp các yếu tố phù hợp với số lượng chính xác.
Đối với các thành phần được sử dụng trong các chất bổ sung khác nhau, thiên nhiên cung cấp cho chúng ta rất nhiều loại thảo mộc và chiết xuất giúp cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể, cũng sẽ tối ưu hóa mức độ khác nhau của các yếu tố có trong máu (chẳng hạn như chất béo trung tính và cholesterol).

Tảo Spirulina và tác dụng của nó trong chế độ ăn uống

Vì vậy, nếu nói về các loại thực phẩm hữu ích cho cơ thể, chúng ta không thể không nhắc đến Tảo Spirulina, một siêu thực phẩm thực sự với những đặc tính dinh dưỡng vượt trội. Tảo Spirulina, mặc dù tên của nó, không phải là tảo, mà nó là một vi khuẩn lam. Nó có tên gọi này vì màu xanh lục-lam điển hình của vi khuẩn lam và cho chức năng quang hợp tạo ra oxy, cũng như hình dạng xoắn ốc hoàn hảo đặc biệt của nó. Nó được coi là mối liên hệ giữa vi khuẩn và thực vật liên quan đến sự tiến hóa của sự sống trên trái đất; thực tế trong lĩnh vực sinh học, nó có thể được coi là một trong những cư dân lâu đời nhất trên hành tinh của chúng ta.
Như đã đề cập, nó được coi là siêu thực phẩm do tập trung cao các nguyên tố dinh dưỡng, chẳng hạn như protein, vitamin, Omega 3omega 6cũng như của axit amin thiết yếu và của chất chống oxy hóa. Spirulina rất dễ hấp thụ và cơ thể chúng ta có thể tiêu hóa nó một cách dễ dàng và vì những lý do này mà nó luôn được sử dụng như một loại thực phẩm hoàn chỉnh.

Các đặc điểm của nó trở nên cần thiết khi nói đến việc giảm cân và một chế độ ăn kiêng đúng cách. Trên thực tế, các nguyên tố dinh dưỡng có trong nó rất cân đối và có thể cung cấp đúng lượng năng lượng và protein theo tỷ lệ chính xác, cũng như tất cả các nguyên tố khác một cách hợp lý. Những lợi ích mà nó mang lại cho cơ thể là rất nhiều và liên quan mật thiết đến việc giảm cân. Trước hết, nó cải thiện và điều chỉnh lượng đường trong máu, giảm chất béo trung tính và giảm cholesterol LDL (hay còn gọi là cholesterol xấu); hậu quả ngay lập tức là sự cải thiện trong việc cung cấp oxy cho các tế bào và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể, dẫn đến việc loại bỏ các chất béo có trong cơ thể tốt hơn. Hơn nữa, với việc ăn uống liên tục, hệ thống miễn dịch sẽ được tăng cường, chống lại sự mệt mỏi và cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Ngoài ra, các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm sẽ giúp thanh lọc và giải độc cơ thể khỏi các yếu tố có hại. Cuối cùng, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Thực phẩm Dược liệu, vào năm 2005, người ta thấy rằng tiêu thụ Spirulina liên tục giúp chống lại các bệnh dị ứng, chẳng hạn như viêm mũi dị ứng và sốt cỏ khô.

Quay trở lại khía cạnh liên quan đến giảm cân và sức khỏe của cơ thể bạn, do đó, hiển nhiên rằng tảo spirulina là một thực phẩm lý tưởng để tích hợp vào một chế độ ăn uống lành mạnh. Các yếu tố nuôi dưỡng của nó sẽ có thể lấp đầy bất kỳ khoảng trống nào trong cơ thể và cung cấp những thứ cần thiết để kích hoạt quá trình trao đổi chất. Yếu tố này trở thành chủ yếu ngay cả trong trường hợp suy dinh dưỡng hoặc suy dinh dưỡng, nhờ các axit amin dễ dàng được cơ thể đồng hóa và tiêu hóa và các vitamin, protein và chất béo có trong cơ thể.

Sự phong phú của các chất dinh dưỡng có trong chúng và khả năng kích thích tiết cholecystokinin, sẽ thúc đẩy cảm giác no và do đó, nếu uống trước bữa ăn, sẽ giúp giảm ham muốn ăn dư thừa, cung cấp trong mọi trường hợp tất cả các thành phần mà cơ thể cần. Việc giảm trọng lượng cơ thể sẽ dẫn đến cải thiện hoàn toàn về sức khỏe, đặc biệt là đối với hệ tim mạch, bằng cách giảm huyết áp và giảm cholesterol xấu và triglyceride.
Vi khuẩn lam đặc biệt này cũng mang lại những lợi ích đáng kể về mặt duy trì và đổi mới tế bào. Nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao, nó được coi là một trong những đồng minh tốt nhất cho các vận động viên vì nó làm giảm đáng kể các gốc tự do (do đó chống lại sự lão hóa của cơ thể và tế bào).

Các đặc tính của tảo xoắn

Hơn nữa, đối với những người luyện tập thể thao ở mọi cấp độ, nó được coi là một nguồn năng lượng đáng kể, và sự hiện diện của ferridoxin và biotin giúp làm chậm quá trình sản xuất axit lactic, một yếu tố chính trong quá trình phục hồi cơ bắp.
Đi vào chi tiết về đặc điểm và thành phần của nó, trước hết cần phải làm nổi bật giá trị protein của nó rất cao và thậm chí có thể đạt tới 77% trọng lượng. Đối với protein, nó cũng cung cấp phycobiliprotein, đặc biệt là Phycocyanin và Allophycocyanin.

Thay vì cung cấp các axit amin, Spirulina chứa tất cả tám yếu tố thiết yếu, với tỷ lệ tương tự như sữa mẹ. Các axit amin thiết yếu này không thể bị phân hủy và tổng hợp bởi cơ thể chúng ta và được coi là cơ sở và nền tảng của toàn bộ sơ đồ protein.

Đối với chất béo trong Spirulina có axit linoleic và axit alpha-linoleic, được coi là chất béo lành mạnh, có thể chống lại chất béo trung tính có trong máu và giảm mức cholesterol có hại.

Cuối cùng, cũng có nhiều loại vitamin (đặc biệt là các nhóm A, D, K, E và B), rất hữu ích để đảm bảo cơ thể cân bằng chính xác các chức năng của nó và để kích hoạt hệ thống miễn dịch, và muối khoáng như canxi, sắt, kẽm, kali, selen, natri, đồng, phốt pho, magiê và mangan.

Các yếu tố khác cần xem xét

Như chúng ta đã thấy, Tảo Spirulina có thể được coi là một loại thực phẩm hoàn chỉnh, có khả năng hỗ trợ cơ thể trong quá trình trao đổi chất và giảm cân. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một chế độ ăn uống có mục tiêu và tổng hợp với các yếu tố dinh dưỡng phù hợp phải được kết hợp với một lối sống đúng đắn và lành mạnh. Không cần thay đổi mạnh mẽ mà chỉ cần có những biện pháp phòng ngừa nhỏ, chẳng hạn như không đi thang máy ở nhà thay vì đi thang bộ, thay vì đi làm bằng xe đạp hoặc đi bộ nếu có thể. Về mặt logic, cuộc sống ngày nay và mức độ căng thẳng và điên cuồng mà chúng ta phải chịu khiến chúng ta hầu như không thể liên tục thực hiện những ý định này, nhưng có thể duy trì những thói quen nhỏ có thể giúp ích rất nhiều cho cơ thể chúng ta và cải thiện đáng kể lượng dinh dưỡng được cung cấp bởi các loại thực phẩm và chất bổ sung khác nhau.

Liên quan đến thực phẩm bổ sung, các quy tắc cơ bản nhớ lại ở nhiều khía cạnh những gì đã được đề cập cụ thể cho Tảo Spirulina. Trên thực tế, không có chất bổ sung kỳ diệu nào, nhưng các chất bổ sung hợp lệ có chứa chiết xuất từ ​​các nguyên tố rất hữu ích cho cơ thể chúng ta (chẳng hạn như Tảo Spirulina) và điều đó sẽ cho phép cải thiện cân nặng và sức khỏe nói chung.

Do đó, không có thực phẩm chức năng nào tốt hơn và hiệu quả hơn những loại thực phẩm chức năng khác, nhưng đối với việc giảm cân, có thể đưa ra các hướng dẫn mà thực phẩm chức năng phải có. Ví dụ, đó phải là nguồn cung cấp protein và cũng phải đảm bảo hấp thụ tối thiểu chất béo tốt, nhằm kích thích và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể. Bằng cách này, các chất dinh dưỡng thường được đồng hóa trong bữa ăn sẽ được các tế bào hấp thụ nhiều hơn, dẫn đến việc sử dụng chất béo và đường nhanh hơn. Một đặc điểm thiết yếu khác liên quan đến cảm giác no. Thông thường, chúng ta có xu hướng chỉ đứng dậy khỏi bàn trong tình trạng no bụng, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên kết thúc bữa ăn mà vẫn hơi không hài lòng. Uống thực phẩm bổ sung trước bữa ăn sẽ hình thành cảm giác no (nhờ các thành phần bên trong) và bạn sẽ có xu hướng chỉ ăn những gì cần thiết cho cơ thể.

Về mặt logic, không có thực phẩm bổ sung hoặc không có thực phẩm nào có thể làm bạn giảm cân nếu bạn không tuân theo các quy tắc cơ bản, chẳng hạn như loại bỏ (hoặc ít nhất là giảm mạnh) đồ ngọt và đồ uống có cồn và đường. Chỉ với những lưu ý nhỏ này, bạn sẽ có thể nắm bắt đầy đủ những lợi ích của thực phẩm chức năng và bắt đầu nhận thấy sự cải thiện về cân nặng trong một thời gian ngắn.
Tình hình sẽ khác nếu, ngoài việc giảm cân, bạn muốn theo đuổi các kết quả khác, chẳng hạn như trong thể thao. Trong những trường hợp này, tốt nhất là bạn nên chọn các chất bổ sung cũng cung cấp một lượng năng lượng hợp lý dựa trên hoạt động thể thao của bạn. Không cần phải nói rằng một người có cơ thể sẽ thích các chất bổ sung giúp phát triển khối lượng cơ và đồng thời giúp xác định nó, loại bỏ chất béo. Ngược lại, một vận động viên chạy marathon hay đi bộ sẽ thích các loại thực phẩm bổ sung, thực phẩm giúp giảm cân, đồng thời cung cấp một lượng lớn năng lượng cho cơ thể. Do đó, các trường hợp rất nhiều và mỗi trường hợp có nhu cầu và yêu cầu riêng. Tuy nhiên, người ta vẫn luôn tìm ra một chất bổ sung (hoặc thực phẩm) giúp tăng tốc quá trình trao đổi chất của cơ thể, do đó có thể giảm mỡ thừa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *