Tảo xoắn Spirulina, loại tảo tuyệt vời – thực phẩm cho cơ thể và trí não

Sức khỏe Tảo xoắn

Bạn có biết rằng hơn 6.000 năm trước, người Aztec và người Maya, những người sống ở vùng ngày nay là Mexico, đã biết những bí mật của tảo xoắn Spirulina? Ngày nay, siêu thực phẩm tuyệt vời này được coi là một trong những thực phẩm chính cho các phi hành gia NASA.

Sự phổ biến liên tục của những loại tảo này là do giá trị dinh dưỡng to lớn của chúng. Gần 70% thành phần của chúng là protein thực vật hoàn chỉnh, và phần còn lại phần lớn được tạo thành từ các axit béo thiết yếu. Spirulina rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa và chứa một lượng đáng kể các chất dinh dưỡng thiết yếu sau:

Protein: tất cả các axit amin hoạt động sinh học;

Khoáng chất: canxi, sắt, magiê, phốt pho, kali, selen, kẽm;

Vitamin: thiamine (B1), riboflavin (B2), niacin (B3), axit pantothenic (B5), pyridoxine (B6), C, E, K, folate tự nhiên (axit folic), choline;

Chất béo “tốt”: axit linolenic (LA), axit alpha-linolenic (ALA), axit gamma-linolenic (GLA), axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA).

Các nghiên cứu được công bố trên trang web có thẩm quyền https://universityhealthnews.com/ cho thấy một số lợi ích của Spirulina:

Spirulina như một chất xúc tác cho chức năng não và trí nhớ

Ngoài thành phần dinh dưỡng phong phú, Spirulina giúp bảo vệ não khỏi tác hại của các gốc tự do bằng cách tăng hoạt động của hai enzym: catalase và glutathione peroxidase. Không giống như các chất chống oxy hóa thông thường, chỉ có thể vô hiệu hóa các gốc tự do riêng lẻ và sau đó trở nên không hoạt động, các enzym này hỗ trợ quá trình trung hòa miễn là chúng được cung cấp các vitamin và khoáng chất thích hợp. Khi hoạt động bình thường, các enzym này sẽ làm cho não có khả năng chống lão hóa cao hơn rất nhiều.

Spirulina và bệnh Alzheimer

Lợi ích của tảo Spirulina cũng bao gồm bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer bằng cách giảm mức độ protein amyloid-beta trong não. Những người bị bệnh Alzheimer có nồng độ protein này cao bất thường. Protein này tích tụ trong não và dẫn đến mất trí nhớ nghiêm trọng và các vấn đề khác. Các nghiên cứu đã được thực hiện trong đó người ta thấy rằng những người dùng Spirulina đạt được kết quả cao hơn trong các bài kiểm tra trí nhớ và các nghiên cứu về các chức năng não khác nhau.

Spirulina trong cuộc chiến chống đột quỵ

Những loại tảo xanh lam này cũng đã được chứng minh là làm giảm tổn thương não do đột quỵ. Cơ chế của việc này rất phức tạp, nhưng tác dụng chống viêm của Spirulina về cơ bản cho phép nhiều máu đến các tế bào não của nạn nhân đột quỵ hơn, dẫn đến giảm mức độ chết của tế bào.

Dùng tảo spirulina làm giảm các triệu chứng của viêm mũi và hen suyễn

Spirulina cũng ngăn chặn việc tạo ra các tế bào Th2, một phần của hệ thống miễn dịch có thể góp phần gây viêm. Trong trường hợp viêm mũi, hen suyễn hoặc dị ứng, viêm có thể là một phản ứng quá mức không cần thiết đối với phấn hoa hoặc các chất gây kích ứng khác. Bằng cách giảm phản ứng viêm và làm giãn đường hô hấp, Spirulina có thể giúp giảm nhẹ. Ngoài ra, các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng Spirulina làm giãn động mạch và giảm nguy cơ xơ vữa động mạch. Nó cũng đã được chứng minh rằng Spirulina làm giảm mức độ của cái gọi là cholesterol xấu LDL và chất béo trung tính, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Tất cả những sự thật này cho chúng ta lý do để coi Spirulina là một trong những siêu thực phẩm có lợi ích lớn nhất cho cơ thể con người. Và còn cách nào tốt hơn để có được thứ gì đó có giá trị như vậy hơn là lấy nó trực tiếp từ môi trường mà nó phát triển, hoàn toàn tươi ngon, không qua bất kỳ quá trình xử lý nào, ngay sau khi khai thác. Đặt mua tảo Spirulina tươi của bạn từ Alphyca và bạn sẽ có cơ hội hưởng lợi từ phiên bản sinh học khả dụng nhất của siêu thực phẩm “vũ trụ” này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *