Tảo xoắn Spirulina làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về gan

Sức khỏe Tảo xoắn

Spirulina có thể cải thiện chức năng và giảm khả năng mắc các vấn đề về gan dù đã lão hóa.

Một kết luận như vậy đã được các nhà khoa học Mỹ tiến hành nghiên cứu với chuột thí nghiệm vào năm 2017. *

Kết luận của nghiên cứu là gì?

Sự lão hóa có khuynh hướng gây rối loạn chức năng gan và viêm, có thể góp phần vào sự phát triển của các vấn đề về gan tương tự như xơ gan, ung thư gan. Tảo xoắn Spirulina là một loại vi khuẩn lam được sử dụng như một chất bổ sung chế độ ăn uống đã được chứng minh trong một số nghiên cứu có khả năng tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể.

Chính xác thì nghiên cứu bao gồm những gì?

Các nhà khoa học đã thử nghiệm tác dụng bảo vệ tiềm năng của tảo xoắn ở chuột trưởng thành và tìm kiếm mối quan hệ giữa nó và cách thức thay đổi của hệ vi sinh đường tiêu hóa. Trong 6 tuần, một phần của những con chuột được cho ăn thức ăn tiêu chuẩn dành cho chúng, và một phần khác – với thức ăn có thêm hàm lượng tảo xoắn Spirulina 5%. Ở những cá thể được cho ăn bằng tảo xoắn Spirulina, những thay đổi đã được quan sát thấy trong thành phần của hệ vi sinh vật tự nhiên trong ruột và đặc biệt là sự gia tăng tỷ lệ tương đối của hai họ vi khuẩn có lợi – Roseburia và Lactobacillus – những dấu hiệu điển hình cho sức khỏe của một sinh vật . Một số thông số liên quan đến khả năng miễn dịch bẩm sinh cũng được tự điều chỉnh trong ruột non của những con chuột trong “chế độ ăn kiêng” sử dụng tảo xoắn Spirulina. Ngoài ra, các thông số của gan, cảnh báo về quá trình viêm, căng thẳng oxy hóa hoặc các vấn đề khác với gan cũng được cải thiện rõ rệt.

Một kết luận tuyệt vời!

Kết luận là việc uống tảo xoắn hoạt động như một prebiotic tự nhiên và có thể điều chỉnh hệ vi sinh đường tiêu hóa, cũng như kích hoạt hệ thống miễn dịch, do đó có thể có tác dụng có lợi đối với tình trạng của gan và thậm chí giúp giảm bớt. viêm gan. Những dữ liệu này cung cấp hướng đi mới cho việc khám phá các công cụ điều trị để quản lý các quá trình miễn dịch và quá trình lão hóa dựa trên sự tương tác giữa vi sinh vật chủ trong hệ tiêu hóa của động vật có vú bậc cao và con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *