Tao xoan spirulina cua viet nam

Tao xoan spirulina cua viet nam

Tảo xoắn đại việt

Tảo xoắn Spirulina là một lĩnh vực sản xuất kinh doanh đang rất hot, rất tiềm năng thuộc loại bậc nhất thị trường ở Việt Nam hiện nay bởi Tảo xoắn Spirulina là một loại thực phẩm “Siêu thực phẩm sạch” đã được cả thế giới công nhận, bên cạnh đó Tảo xoắn Spirulina là thực phẩm đã được sử dụng nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe, làm đẹp và nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tảo xoắn (spirulina) là gì?

Tảo xoắn là loại thực phẩm phổ biến nhất trên thế giới. Tảo xoắn có màu xanh lam, phát triển được trong hệ sinh thái nước ngọt cũng như nước mặn và dễ dàng thêm được vào khẩu phần ăn hàng ngày của mỗi người. Tảo xoắn đã được xác định là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng tuyệt vời và có những tác dụng tốt cho sức khỏe con người.

Tảo xoắn có hàm lượng protein và vitamin khá cao, ngoài ra còn có rất nhiều các chất khác tốt cho sức khỏe. Tất cả những điều đặc biệt trên đã khiến biến tảo xoắn trở thành một loại thực phẩm hoàn hảo cho mọi chế độ ăn, đặc biệt tốt với đối với những người có chế độ ăn chay.

Tảo Spirulina(Xoắn) theo những nghiên cứu thì đây là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng nhất trên trái đất và có những công dụng hết sức tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Tảo xoắn Spirulina đã được người Axtec ở Bắc Mỹ thường xuyên sử dụng vào ban ngày, nhưng nó đã trở nên phổ biến và nổi tiếng khi NASA đề xuất rằng tảo Spirulina có thể được trồng trong vũ trụ với mục đích để các phi hành gia sử dụng.

Về giá trị dinh dưỡng thì một muỗng tảo Spirulina khô (trọng lượng 7g) cung cấp:Protein: 4gVitamin B3 hay còn gọi là Niacin: 4% khẩu phần ăn khuyến nghịVitamin B1 hay còn gọi là Thiamin: 11% khẩu phần ăn khuyến nghịVitamin B2 hay còn gọi là Riboflavin: 15% khẩu phần ăn khuyến nghịChất béo chứa 1g, bao gồm một số axit béo omega-6 và omega-3 với tỷ lệ 1,5:1Tất cả các axit amin thiết yếu cho cơ thểSắt: 11% của khẩu phần ăn khuyến nghịĐồng: 21% của khẩu phần ăn khuyến nghị20 calo và 1,7g carbohydrate có thể tiêu hóa đượcMagie, kali, mangan và một lượng nhỏ của hầu hết các dưỡng chất cần thiết khác.

Điều này thể hiện rằng là tảo Spirulina có thể là thực phẩm bổ dưỡng nhất trên hành tinh này.

Protein trong tảo Spirulina có chất lượng rất cao, gần như có lượng tương đương thành phần protein trong trứng. Người ta thường cho rằng Spirulina chứa vitamin B12 nhưng thực chất tảo chỉ chứa một lượng pseudovitamin B12 (một chất có cấu trúc giống vitamin B12 nhưng lại không có hoạt tính trên người).

Chính vậy, Tảo xoắn Spirulina đã được coi là một loại thực phẩm chức năng, một loại thức ăn rất tốt cho sức khoẻ và đã được rất nhiều nước, đứng đầu là Mexico, Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan, Nhật, … đưa vào trong nuôi trồng công nghiệp và sử dụng rộng rãi dưới nhiều dạng chế phẩm khác nhau với sản lượng trăm tấm hàng ở mỗi nước một năm.

Tiềm năng phát triển của ngành sản xuất Tảo xoắn Spirulina

Tảo xoắn Spirulina được các chuyên gia đánh giá là thực phẩm có tiềm năng rất lớn ở Việt Nam dù vậy nhưng các quy mô sản xuất và kinh doanh Tảo xoắn Spirulina vẫn đang ở mô hình, quy mô nhỏ lẻ, độ cạnh tranh với các thực phẩm khác không cao. Chính vì lẽ đó Tảo xoắn Spirulina nhận được sự quan tâm hàng đầu của các nhà khoa học, các doanh nhân và được các doanh nghiệp đầu tư rất nhiều công sức để phát triển cho lĩnh vực này.

Ở Việt Nam hiện nay Tảo xoắn Sumi là một trong những hiện tượng mới nổi trong lĩnh vực này được các doanh nghiệp, các nhà khoa học và cả các cơ quan, ban ngành quan tâm, ủng hộ bởi ở đây có kế hoạch và tiến hành đầu tư bài bản cho việc nuôi trồng, sản xuất, và phân phối của Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt. Chỉ sau hơn 01 năm hình thành và xây dựng các khu nuôi trồng, sản xuất đến nay của Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt đã chính thức được ra mắt nhà máy sản xuất Tảo xoắn Spirulina có quy mô lớn nhất ở Việt Nam hiện nay với tổng vốn đầu tư trong giai đoạn 1 hơn 50 tỉ đồng.

Bên cạnh đó vào ngày 23/03/2021 nhà máy đạt chuẩn GMP của Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt đã chính thức được Cục An Toàn Thực Phẩm cấp giấy phép đủ điều kiện sản xuất theo tiêu chuẩn GMP. Đây là một nỗ lực và bước tiến vượt bậc của Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt.

GMP viết đầy đủ ra trong tiếng anh là Good Manufacturing Practice đây là hệ thống các tiêu chuẩn thực hành sản xuất được áp dụng lên các doanh nghiệp nhằm kiểm soát được quá trình sản xuất và đảm bảo các sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

Tiêu chuẩn về nhà xưởng và phương tiện – máy móc sản xuấtDựa vào tiêu chuẩn GMP, hệ thống nhà xưởng – kho bãi phải đáp ứng được việc thiết kế, xây dựng được thành những phân khu riêng biệt để có thể thực hiện từng chức năng khác nhau ví dụ như: khu chứa nguyên liệu, khu xử lý nước thải – chất thải, khu đóng gói, khu chế biến, khu bảo quản,… Với phương tiện và máy móc phục vụ trong quá trình sản xuất cần đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và được lắp đặt đúng trình tự như trong dây chuyền sản xuất.

Tiêu chuẩn về điều kiện vệ sinh

Không gian của nhà xưởng, hệ thống trang thiết bị – máy móc – dụng cụ của việc phục vụ quá trình sản xuất và chế biến sản phẩm yêu cầu được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm, phụ phẩm, chất thải… cần được đáp ứng yêu cầu vệ sinh cơ bản.

Tiêu chuẩn về quy trình sản xuất – chế biến

Nhà sản xuất cần có sự theo dõi sát sao được quy trình sản xuất – chế biến các sản phẩm, giám sát được chất lượng vệ sinh của nơi chế biến và cần áp dụng các biện pháp thử nghiệm vi sinh, hóa học cho những công đoạn có nguy cơ cao lây nhiễm.

Tiêu chuẩn về sức khỏe người lao động

Tiêu chuẩn GMP cũng đưa ra các yêu cầu lớn về sức khỏe của người lao động khi tham gia vào các dây chuyền sản xuất sản phẩm. Theo đó, các doanh nghiệp phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ thường xuyên cho người lao động để có thể kịp thời phát hiện những cá nhân mang mầm bệnh, đặc biệt là những bệnh truyền nhiễm để có thể cách ly điều trị.

Tiêu chuẩn về công tác bảo quản và phân phối sản phẩm

Trong công tác bảo quản và phân phối sản phẩm, nhà sản xuất cần có những biện pháp phòng tránh các tác nhân lý – hóa – sinh gây ra biến đổi đặc tính và làm ảnh hưởng không tốt đến chất lượng sản phẩm.

Song song với việc đầu tư sản xuất Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt là trong việc đầu tư vào nghiên cứu lĩnh vực khoa học công nghệ, minh chứng rõ ràng cho điều đó là vào ngày 08/02/2021 Viện công nghệ Đại Việt đã chính thức được Bộ Khoa Học Công Nghệ cấp giấy phép được phép hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ sinh học và Công nghệ thông tin

Không dừng lại ở những dự án đó Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt luôn dành sự quan tâm lớn hàng đầu trong việc xây dựng hệ thống kinh doanh nhằm tạo ra được thu nhập cho Người lao động khi tham gia vào hệ thống kinh doanh Tảo xoắn Spirulina của Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt.

Với những gì đã và đang được đạt cùng những mục tiêu kế hoạch lớn trong khoảng thời gian tới Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt xứng đáng là một đơn vị đi đầu tiên phong trong việc tổ chức sản xuất và phân phối sản phẩm Tảo xoắn Spirulina tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *