Tảo xoắn là gì?

Tảo xoắn

Các môn học phương Đông dạy chúng ta rằng cơ thể của chúng ta phải được coi như một ngôi đền, như là nơi tọa lạc của nội tâm và của cuộc sống của chúng ta. Khi nói về cơ thể, chúng ta muốn nói đến cả hai khía cạnh vật chất và tinh thần, chúng sống cộng sinh với nhau. Tâm trí không thể hoạt động và hoạt động bình thường nếu nó không được hỗ trợ bởi một cơ thể khỏe mạnh và đầy đủ. Tuy nhiên, cùng một vòng đời, chúng ta già đi, và cùng với chúng ta là các tế bào của cơ thể chúng ta. Quá trình lão hóa diễn ra hàng ngày và là một phần không thể thiếu của cuộc sống và tự nhiên, nhưng trong nhiều trường hợp, lối sống không đúng và thói quen xấu có thể khuyến khích quá trình này, đẩy nhanh quá trình lão hóa tế bào. Do đó, điều quan trọng là phải dùng thực phẩm có chứa các nguyên tắc chống oxy hóa, để loại bỏ các gốc tự do có mặt và thúc đẩy tái tạo tế bào, làm chậm quá trình phân hủy của chúng.

Chất chống oxy hóa tự nhiên

Trong tự nhiên có rất nhiều loại lương thực, thực phẩm có khả năng chống oxy hóa vượt trội; chỉ cần nghĩ đến nhiều loại rau và trái cây như cà chua hoặc thì là. Tiêu thụ liên tục và đầy đủ các loại thực phẩm này sẽ có thể tích hợp hoàn hảo vào cơ thể của chúng ta, cung cấp lượng chất chống oxy hóa thích hợp.

Tuy nhiên, ngoài trái cây và rau quả, cũng có những chất khác, được gọi là siêu thực phẩm, chứa tất cả các yếu tố cần thiết cho cơ thể của chúng ta. Chúng được gọi như vậy vì chúng là chất bổ sung tự nhiên hoàn hảo, và một trong số chúng chắc chắn là tảo spirulina.
Vi khuẩn lam này với màu sắc có giữa màu xanh lam và xanh lục, có chức năng quang hợp sản xuất oxy và đặc biệt có hình dạng xoắn ốc hoàn hảo. Chỉ cần nghĩ rằng một kg tảo spirulina có thể hấp thụ hai kg carbon dioxide, tạo ra cùng một lượng oxy. Nó cũng được coi là mối liên hệ giữa vi khuẩn và thế giới thực vật trong sự tiến hóa của sự sống trên Trái đất; vì lý do này, nó hoàn toàn được coi là một trong những cư dân lâu đời nhất trên hành tinh của chúng ta.

Spirulina như một chất chống oxy hóa tự nhiên

Spirulina là một loại thực phẩm hoàn chỉnh và chứa nhiều nguyên tố dinh dưỡng như protein, vitamin, axit amin và trên hết là nhiều chất chống oxy hóa. Nó cũng là một sản phẩm giúp tiêu hóa và đồng hóa dễ dàng và vì lý do này, nó đã được sử dụng trong một thời gian rất dài, và được coi là một chất bổ sung hoàn chỉnh ngay cả trong các nền văn minh cổ đại.
Đưa tảo spirulina vào một chế độ ăn uống phù hợp sẽ cho phép đồng hóa đáng kể các chất chống oxy hóa và các nguyên tố dinh dưỡng khác, mang lại một danh sách dài các lợi ích cho cơ thể, trên hết là nhờ vào sự cân bằng của chúng. Lượng protein và năng lượng được cung cấp, không bỏ qua các yếu tố khác như vitamin và muối khoáng, được cung cấp theo đúng tỷ lệ.

Trong số nhiều lợi ích được đảm bảo, do đó, có sự trẻ hóa và đổi mới các tế bào và loại bỏ các gốc tự do nhờ các đặc tính chống oxy hóa, và cải thiện sự trao đổi chất bên trong với sự điều chỉnh các giá trị của các thành phần máu và giảm tương đối những chất có hại, chẳng hạn như chất béo trung tính và cholesterol xấu.

Uống tảo spirulina liên tục cũng sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách chống lại sự mệt mỏi và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Cuối cùng, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Thực phẩm Thuốc, vào năm 2005, người ta đã phát hiện ra rằng tiêu thụ Spirulina liên tục giúp chống lại các bệnh dị ứng, chẳng hạn như viêm mũi dị ứng và sốt cỏ khô.
Do đó, rõ ràng là tảo spirulina có thể được coi là một thực phẩm lý tưởng để kết hợp một cách chính xác một chế độ ăn uống lành mạnh, và nhờ vào các đặc tính của nó mà nó sẽ giúp tăng tốc độ giảm cân với kết quả là loại bỏ chất béo thừa. Khả năng thúc đẩy bài tiết cholecystokinin sẽ đẩy nhanh sự bắt đầu của cảm giác no và do đó, nếu uống trước bữa ăn, sẽ làm giảm ham muốn ăn dư thừa, cung cấp trong mọi trường hợp tất cả các thành phần cần thiết cho cơ thể. Sau khi giảm cân, các lợi ích khác cũng có thể được ghi nhận, đặc biệt là đối với hệ tim mạch, với việc hạ huyết áp và giảm cholesterol xấu theo hướng tốt và giảm mức chất béo trung tính. Những đặc điểm này đảm bảo rằng tảo spirulina có thể lấp đầy bất kỳ khoảng trống nào trong cơ thể và cung cấp các chất cần thiết để kích hoạt quá trình trao đổi chất, đặc biệt trong trường hợp suy dinh dưỡng hoặc suy dinh dưỡng, nhờ các axit amin dễ dàng được cơ thể đồng hóa và tiêu hóa và vitamin. ., protein và khoáng chất có mặt.

Trở lại với đặc tính chống oxy hóa của nó, cũng cần nhấn mạnh những lợi ích đáng kể liên quan đến việc duy trì và đổi mới tế bào. Tảo Spirulina được coi là một trong những đồng minh tốt nhất cho các vận động viên vì nó làm giảm mạnh các gốc tự do, do đó chống lại sự lão hóa của cơ thể và tế bào.

Hơn nữa, đối với những người luyện tập thể thao ở bất kỳ cấp độ nào, nó được coi là một nguồn năng lượng đáng kể, và sự hiện diện của ferridoxin và biotin cho phép làm chậm quá trình sản xuất axit lactic và tạo điều kiện phục hồi cơ bắp.

Các yếu tố bổ sung cần xem xét

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhấn mạnh là phải kết hợp chế độ ăn uống và bổ sung với một lối sống đúng đắn. Trong bối cảnh này, không có biện pháp phòng ngừa lớn nào là cần thiết, nhưng chỉ cần chú ý đến các chi tiết nhỏ, chẳng hạn như hạn chế sử dụng xe là đủ. Đi bộ hoặc đi xe đạp có thể là đủ để đến nơi làm việc cũng như mua sắm nhỏ trong khu vực lân cận. Trên thực tế, đi bộ là một trong những biện pháp phòng ngừa tốt nhất cần được thực hiện để đảm bảo một trạng thái tốt. Chắc chắn việc luyện tập thể thao liên tục sẽ mang lại kết quả tốt hơn và nhanh hơn, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thời gian (hoặc tuổi tác) để cống hiến hết mình cho một môn thể thao. Vì vậy, đi bộ có thể được chứng minh là một giải pháp hoàn hảo cho tất cả mọi người, vì nó không phải là một hoạt động có tác động đến cơ thể và có thể được thực hiện ở mọi lứa tuổi và trong mọi điều kiện thời tiết.

Từ bỏ lối sống ít vận động sẽ giúp kích thích quá trình trao đổi chất, do đó, bằng cách di chuyển và kết hợp chế độ ăn uống một cách chính xác với các chất chống oxy hóa tự nhiên, bạn có thể giúp các tế bào của mình trong quá trình đổi mới và tái tạo, vốn là những yếu tố cơ bản của sức khỏe nói chung.
Đối với chế độ ăn kiêng thực phẩm, cần hạn chế (hoặc loại bỏ hoàn toàn) các loại thực phẩm gây cân nặng và kích thích gia tăng chất độc và gốc tự do trong cơ thể chúng ta, chẳng hạn như thực phẩm chiên rán, đồ uống có cồn và quá nhiều. đồ ngọt có đường và chất béo.

Những biện pháp phòng ngừa nhỏ này sẽ đủ để có được sức khỏe và hỗ trợ công việc của các chất chống oxy hóa được đồng hóa. Bằng cách tuân theo một chế độ ăn có cấu trúc hơn và cân nhắc các lượng protein và carbohydrate khác nhau, bạn có thể thu được nhiều kết quả đáng ngạc nhiên hơn, đặc biệt là trong lĩnh vực giảm cân. Tích hợp đúng cách với các chất chống oxy hóa tự nhiên là một đảm bảo cho hoạt động bình thường của sinh vật và có thể là nguồn cung cấp sức khỏe và hình dạng mới.

Do đó, thiên nhiên cung cấp cho chúng ta nhiều loại sản phẩm có thể hỗ trợ chúng ta và ngăn ngừa lão hóa tế bào, và tảo spirulina chắc chắn là một trong những sản phẩm hợp lệ và đầy đủ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *