Tảo xoắn công dụng

10 lợi ích sức khoẻ của tảo xoắn ít ai ngờ

Tảo xoắn đại việt

Hàm lượng chất dinh dưỡng đa dạng

Tảo xoắn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Mỗi muỗng canh bột tảo xoắn khô tương đương khoảng 7 gram có chứa: protein: 4 gram, vitamin B1: 11%, vitamin B2: 15%, vitamin B3: 4%, đồng: 21% và sắt: 11% theo nhu cầu khuyến nghị hàng ngày.

Ngoài ra, tảo xoắn còn chứa một lượng tương đối lớn magie, kali, mangan và một số chất dinh dưỡng cũng như khoáng chất cần thiết khác.

Đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ

Trong thành phần của tảo xoắn có chứa rất nhiều phycocyanin, có khả năng chống lại các gốc tự do và ức chế sản xuất các phân tử truyền tín hiệu gây viêm, nhờ đó mà có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm hiệu quả. Đồng thời, chính chất chống oxy hóa này đã đem đến cho tảo xoắn Spirulina màu xanh lục – lam đặc trưng.

Tảo xoắn có nhiều lợi ích đối với sức khoẻ. Đồ hoạ: Vi Trần.
Tảo xoắn có nhiều lợi ích đối với sức khoẻ. Đồ hoạ: Vi Trần.

Bảo vệ cholesterol trước sự tấn công của oxy hóa

Bổ sung 8 gram bột tảo xoắn mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể các dấu hiệu tổn thương do quá trình oxy hóa. Nó cũng có thể làm tăng nồng độ các enzyme tham gia vào quá trình chống oxy hóa trong máu.

Đặc tính chống ung thư

Tảo xoắn có khả năng làm giảm sự xuất hiện của các tế bào ung thư cũng như hạn chế sự phát triển của các khối u.

Một nghiên cứu tại Ấn Độ trên 87 người xuất hiện các tổn thương tiền ung thư được gọi là xơ hóa niêm mạc miệng. Họ được bổ sung 1 gram tảo xoắn mỗi ngày trong vòng 1 năm và phát hiện ra rằng 45% các tổn thương đã biến mất so với chỉ 7% trong nhóm đối chứng.

Giảm huyết áp

Huyết áp cao là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều bệnh lý nghiêm trọng bao gồm đau tim, đột quỵ và các bệnh mạn tính khác.

Một liều 4,5 gram tảo xoắn mỗi ngày đã chứng minh độ hiệu quả trong việc làm giảm chỉ số huyết áp ở những người có mức huyết áp bình thường.

Cải thiện sức mạnh và sức bền của cơ bắp

Tảo xoắn được sử dụng cho những người thường xuyên bị mỏi cơ do luyện tập thể thao. Nó còn được chứng minh có khả năng cải thiện sức mạnh cũng như nâng cao sức chịu đựng của cơ bắp. Điều này đặc biệt tốt đối với những vận động viên thể thao.

Hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu

Tảo xoắn có thể cải thiện tình trạng mỡ máu theo hướng tích cực, ức chế quá trình oxy hóa, giảm huyết áp và chỉ số đường huyết. Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn để chứng minh thêm tác dụng của tảo xoắn nhưng không thể phủ nhận tảo xoắn là loại thực phẩm dinh dưỡng bậc nhất hành tinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *