Tảo Spirulina giúp các Sĩ tự tự tin hơn trước mùa thi

Sức khỏe

Kỳ thi cuối cấp, đặc biệt là thi đại học là những thử thách lớn nhất trong đời học sinh. Thời gian luyện thi, đa phần các sĩ tử phải đối mặt với cường độ học tập cao, lịch học dày đặc và áp lực điểm số… ảnh hưởng nhiều đến kết quả học tập và sức khỏe của không ít sĩ tử.

Đây cũng là một rào cản rất lớn mà các “cá chép” cần vượt qua để “hóa rồng”.

Những khó khăn sĩ tử thường gặp trong mùa thi

  • Thời tiết nóng nực, không khí bức bí khó chịu trong các “lò luyện thi” làm cơ thể toát mồ hôi, gây mất nước, mất khoáng, làm sĩ tử mệt mỏi, khó tập trung.
  • Đa phần thời gian trong ngày, các sĩ tử dành cho việc học, di chuyển đến các nơi học nên thường ít quan tâm đến bữa ăn, bổ sung nhiều loại thức ăn nhanh như: bánh mỳ, sữa tươi, xúc xích… có thể giúp các bạn no bụng nhưng không cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Điều này vô tình làm nhiều bạn sĩ tử bị “đói vi chất”, gây khó tập trung, giảm trí nhớ.
  • Cường độ học tập cao, thường xuyên thức đêm để học gây thiếu ngủ, thường xuyên ngủ gật trong giờ học, đau đầu, nhức mỏi mắt, chán ăn, ăn không ngon miệng.

Gia đình có thể giúp gì cho các sĩ tử

Không chỉ các sĩ tử mà cả những người thân trong gia đình đều muốn các bạn đạt được những kết quả tốt nhất. Để được như vậy, sự hỗ trợ, ủng hộ về tâm lý cũng như sự chăm sóc của gia đình góp một phần không nhỏ vào quá trình vượt “vũ môn” của các sĩ tử.

Một bí quyết tuy đơn giản nhưng có thể giúp rất nhiều cho các sĩ tử trong các mùa thi vất vả là việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho các bạn. Theo TS. BS Trần Thị Minh Hạnh, trung tâm dinh dưỡng thành phố Hồ Chí Minh, những loại thức ăn giàu đạm động vật, đạm thực vật, ít tinh bột, cùng các loại vitamin, đặc biệt là các vitamin nhóm B, sẽ giúp tăng cường hoạt động của trí não, làm đầu óc tỉnh táo, không bị buồn ngủ và giảm cảm giác nhức mỏi mắt. Đồng thời, việc bổ sung thêm các khoáng chất tự nhiên, đặc biệt là sắt trong đồ ăn hàng ngày cũng là một điều đáng lưu ý cho các sĩ tử trong thời gian thi cử vì nếu thiếu sắt, sĩ tử dễ bị thiếu máu, dễ chóng mặt, nhức đầu, thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, kém tập trung, giảm trí nhớ…

Để đảm bảo bổ sung tất cả các chất dinh dưỡng cho sĩ tử trong mùa thi mà không làm ảnh hưởng đến thời gian học tập, nghỉ ngơi, sĩ tử có thể uống bổ sung một loại thực phẩm từ tự nhiên là Tảo Spirulina.

Trong một bài viết về tảo Spirulina (Tảo xoắn Spirulina, NXB Lao Động, Tr. 17, 2012), Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã khẳng định đây là một loại thực phẩm lý tưởng cho con người, có hàm lượng đạm cao (50-62%), chứa đầy đủ các loại axit amin cần thiết cho nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Các vitamin nhóm B, đặc biệt là B1, B12, betacaroten, xanthophylls, các nguyên tố khoáng và các axit béo không no omega 3, omega 6 (GLA) giúp các sĩ tử có những giấc ngủ ngon, sâu giấc, tăng cường hoạt động của trí não, giảm căng thẳng, mệt mỏi khi thức khuya để học, ăn uống ngon miệng. Ngoài ra, thành phần Phycocyanin trong Tảo Spirulina còn có tác dụng nâng cao sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, phòng bệnh hiệu quả cho các sĩ tử trong các mùa thi nóng nực.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *