Tảo spirulina có thực sự tốt? Ưu và nhược điểm của tảo xoắn spirulina

Tảo xoắn

Nếu bạn là một vận động viên hoặc nếu bạn chỉ muốn giữ dáng bằng cách kiểm soát trọng lượng cơ thể và đạt được những tác dụng có lợi cho cơ thể, bạn có thể dùng thử tảo xoắn, được bán trên thị trường ở nhiều dạng khác nhau, vừa là thực phẩm vừa là thực phẩm chức năng, nhờ các chất tạo nên nó, chẳng hạn như vitamin và muối khoáng,…hóa ra lại là một chất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa cảm lạnh hoặc cúm, nó cũng được khuyến khích cho trẻ em đang trong độ tuổi phát triển, người già và người cần bổ sung dinh dưỡng.

Spirulina có thực sự tốt không?

Như với tất cả các sản phẩm ít được biết đến đặc biệt là thực phẩm chức năng, sự thận trọng và hoài nghi của người sử dụng gần như là một quy luật. Tuy nhiên, các ý kiến ​​về sản phẩm này nói chung là tích cực, spirulina hiện được nhiều nước trên thế giới tin dùng, sản xuất quy mô lớn và được các nhà khoa học quan tâm nghiên cứu, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực y học.

Tảo xoắn Spirulina là gì?

Tảo xoắn Spirulina được coi là một trong những loại thực phẩm hot nhất trong thời gian gần đây. Sự nổi tiếng của nó cũng là do NASA đã công bố đưa nó vào chế độ ăn kiêng của các phi hành gia. Hơn nữa, sản phẩm này được biết đến và sử dụng bởi những người ăn chay và Tảo xoắn .net, những người tiêu thụ nó ở dạng viên hoặc bột.

Spirulina luôn được gọi là tảo, nhưng trên thực tế nó là một loại vi khuẩn lam thuộc họ Arthrospira có tỷ lệ protein cao (khoảng 60-70%), so với 25% cá, 35% đậu nành và 14% ngũ cốc. . Nhờ đặc tính này, tảo xoắn được nghiên cứu trong nhiều phòng thí nghiệm khác nhau, nhằm đưa vào chế độ ăn của những đối tượng thiếu dinh dưỡng.

Hơn nữa, Spirulina chứa tất cả các axit amin thiết yếu, tức là những axit amin không được cơ thể con người tạo ra, nhưng cần thiết cho các đặc điểm và chức năng của chúng.

Các đặc tính dinh dưỡng của tảo xoắn

Nếu bạn có ý định thử bổ sung này, bạn nên biết rằng dùng nó, với liều lượng thích hợp và trong thời gian giới hạn và theo chu kỳ, có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Trong số đó, quan trọng nhất là những yếu tố liên quan đến hệ thống miễn dịch được tăng cường đáng kể và do đó nếu bạn dùng tảo xoắn trong những thời điểm quan trọng như mùa thu và mùa đông, bạn có thể chống lại sự tấn công của cảm lạnh và cúm.

Hơn nữa, spirulina, nhờ sự hiện diện của một phức hợp vitamin (A, B, D, E) và di muối khoáng (sắt, canxi, magiê và kali), có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn, mang lại cảm giác khỏe mạnh nói chung và do đó có thể rất hữu ích ngay cả khi bạn là một vận động viên thể thao, để cải thiện hiệu suất của bạn.

Nếu bạn gặp vấn đề về thiếu máu, tảo xoắn có thể giúp bạn, vì nó rất giàu chất sắt, dễ được cơ thể đồng hóa.

Bạn cũng có thể quan tâm đến việc bạn theo chế độ ăn Tảo xoắn .net hay ăn chay, vì chế độ ăn này rất giàu axit amin thiết yếu và do đó, bằng cách uống hàng ngày, bạn có thể đạt được nhu cầu protein cần thiết cho cơ thể.

Hơn nữa, spirulina nếu được sử dụng hàng ngày có tác dụng thanh lọc, giải độc cho cơ thể và nhờ các hoạt chất chứa trong nó có thể kiểm soát được lượng cholesterol.

Da cũng được cải thiện vẻ ngoài khi ăn tảo xoắn, vì nó rất giàu chất chống oxy hóa và beta-carotene thực hiện một hành động quan trọng trong việc chống lại các gốc tự do.

Đối với những phụ nữ có vấn đề liên quan đến chu kỳ, tảo xoắn sẽ giúp ích vì nó giúp điều hòa và giảm đau.

Tác dụng phụ và chống chỉ định

Đối với chống chỉ định, cần lưu ý rằng tảo xoắn rất giàu phenylalanin (2,6 – 4,1 g / 100 g), một axit amin thiết yếu không thể chuyển hóa đối với những người bị phenylketon niệu – một bệnh lý di truyền. Trong trường hợp đó, cần phải tránh để chất dinh dưỡng này tích tụ trong não gây tổn thương rất nghiêm trọng.

Vì tảo xoắn kích thích mạnh mẽ hệ thống miễn dịch, làm tăng chức năng của nó, chúng tôi không khuyến khích sử dụng tảo xoắn ngay cả đối với những người bị bệnh tự miễn dịch.
Đề nghị của chúng tôi, trong trường hợp bệnh lý cụ thể, luôn luôn liên hệ với bác sĩ của bạn.

Dùng tảo xoắn Spirulina như một chất bổ sung

Các nghiên cứu đã được thực hiện về việc sử dụng tảo xoắn để kiểm soát lượng đường trong máu ở những đối tượng mắc bệnh đái tháo đường týp 2, nhưng chưa có nghiên cứu thêm và bất kỳ loại ứng dụng nào về vấn đề này.

Tuy nhiên, trong số những người ủng hộ Spirulina có WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) mô tả nó là một loại thực phẩm rất thích hợp cho trẻ em, do hàm lượng sắt và protein cao.
Về vấn đề này, vào năm 2003, Liên hợp quốc đã thành lập một tổ chức liên chính phủ quan trọng liên quan đến việc sử dụng tảo xoắn để chống suy dinh dưỡng trên thế giới.

Các công dụng khác của tảo xoắn

Trong thời gian gần đây, nhiều nghiên cứu và hiểu biết thú vị đã được thực hiện về việc sử dụng tảo xoắn làm thức ăn chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

Trong thực tế, nó có thể được sử dụng để bổ sung vào thức ăn chăn nuôi, ví dụ, lên đến 10% thức ăn cho gia cầm (nhưng chỉ dưới 4% cho chim cút). Nếu tăng mức spirulina lên đến 40 g / kg trong 16 ngày khi cho gà con đực 21 ngày tuổi ăn, thịt sẽ có màu vàng và đỏ do sự hiện diện của sắc tố vàng (zeaxanthin), là một trong những vitamin A.
Đối với lợn và thỏ, tỷ lệ phần trăm tảo xoắn lên đến 10% trong thức ăn có thể được thêm vào, trong khi nếu được sử dụng trong thức ăn cho gia súc thì thu được sự tăng sản lượng sữa và trọng lượng riêng.

Spirulina được sử dụng như một nguyên liệu thô thay thế cũng đã cho kết quả tích cực trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch và do đó rất hữu ích trong chăn nuôi trâu và cả trong nuôi trồng thủy sản một số loài cá, bao gồm cá chép, cá tráp và cá da trơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *