Sự Khác Biệt Giữa Tảo Xoắn Xanh Lục Và Tảo Xoắn Xanh dương?

Tảo xoắn

Tảo xoắn xanh dương là gì?

Tảo xoắn xanh dương (còn được gọi là Spirulina Blue, Phycocyanin, Spirulina Extract) là một phức hợp protein-sắc tố từ họ phycobiliprotein, cùng với allo-phycocyanin và phycoerythrin.

Phycocyanin không chỉ làm cho tảo xoắn có màu xanh lam rực rỡ, mà còn cung cấp chất chống lại các gốc tự do và chống viêm mạnh mẽ.

Tảo xanh lục Spirulina là gì?

Spirulina có nguồn gốc từ vi khuẩn lam: được biết đến với cái tên tảo xoắn và được biết đến trong giới khoa học là Arthrospira platensis.

Spirulina có chứa một hợp chất chống oxy hóa đặc biệt được gọi là phycocyanin – thành phần hoạt tính của nó.

Tảo xoắn xanh lục Vs. Tảo Spirulina xanh lam

Tảo xoắn xanh lục là loại tảo ở dạng cơ bản nhất. Nông dân thu hoạch tảo từ ao hoặc môi trường được kiểm soát, làm khô tảo và nghiền thành bột màu xanh lục quen thuộc.

Để tạo ra bột tảo xoắn xanh lam, các nhà sản xuất chiết xuất phycocyanin từ tảo và bán nó ở dạng chiết xuất. Vì loại bột tảo xoắn này không gì khác hơn là phycocyanin ở dạng tinh khiết nhất, nên nó có sắc tố xanh lam tươi sáng mà không có bất kỳ dấu vết nào của màu xanh lá cây.

Mọi người nói rằng màu xanh lam là một trong những màu khó tìm nhất trong tự nhiên, vì vậy loại tảo xoắn này có thể là nguồn tốt nhất cho màu xanh lam tự nhiên.

Bạn có thể sử dụng tảo xoắn xanh để làm đẹp các món ăn của mình mà còn có được hàm lượng chất chống oxy hóa cao vượt trội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *