Spirulina: là loại thực vật gì?

Tảo xoắn

Tảo Spirulina loại thực vật đã tồn tại trên trái đất từ 3,6 tỷ năm trước. Một số người cho răng loại tảo đơn bào này chỉ cần một giọt nước, một ít nắng là có thể làm cho chúng phát triển mạnh mẽ. Trong số bốn mươi ngàn loại sinh vật sống trong nước, Spirulina làm chúng ta giật mình vì nó là loài có hàm lượng chất dinh dưỡng lớn nhất.

Với tỷ lệ ấn tượng, 60% là hàm lượng protein, tảo nước ngọt Spirulina còn vượt cả thịt đỏ với mức 27%, và đậu nành là 34%. Spirulina có thể là thành phần cơ sở để kích phát tiềm năng tăng cường cơ bắp ở con người. Nó mang đến cho chúng ta một vòng tròn các loại protein khác nhau, sự kết hợp mạnh mẽ của các khoáng chất bao gồm sắt, canxi và magiê. Một cú hit nữa là nó chứa tất cả các vitamin thuộc năm chữ cái đầu tiên của bảng chữ cái. Nếu Spirulina lớn hơn chút, có thể loại tảo này đã có tất cả các loại vitamin trong thành phần. Nhưng rât tiếc một nhánh tảo Spirulina đơn bào chỉ dài khoảng 0,0196850394 inch.

Ở Trung Quốc người ta thêm tảo Spirulina vào chế độ ăn của gia cầm. Chúng được áp dụng vào chăn nuôi gia súc để tăng tốc độ tăng trưởng của các loại vật nuôi.

Cho tới bây giờ, chắc chắn rằng tốc độ tăng trưởng của nghành công nghiệp thương mại Spirulina đang tăng theo từng năm. Ban đầu cả thế giới thua hoặch vào khoảng 100 tấn/năm vào những năm thập niên 70. Đến năm 2020, theo BioNat.net, sản lượng Spirulina trên toàn thế giới dự kiến ​​đạt mức 220.000 tấn.

Tín đồ trong việc sử dụng Spirulina cho việc chăm sóc sức khỏe có thể nói là người Nhật Bản. Họ sản xuất và tiêu thụ loại thực vật này nhiều hơn bất kỳ nước nào. Một số nhà nghiên cứu ở Nhật Bản cho rằng Spirulina do có thành phần dưỡng chất cao rất hữu ích trong việc giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát sự thèm ăn và giảm lượng insulin.

Cũng có một số ý kiến ngược lại cho rằng Spirulina cũng có mặt không tốt của nó. Hiệp hội các Chuyên gia dinh dưỡng Hồng Kông cho rằng vì protein, vitamin và khoáng chất trong Spirulina quá cao nên nó có thể gây ra các vấn đề về thận và gan. Lượng protein quá mức có thể làm cho thận quá tải. Quá nhiều vitamin và khoáng chất cho gan cũng gây nên tình trạng này. Các chuyện gia này cho rằng cái gì quá nhiều thì cũng không tốt.

Ở Pháp người ta bắt đầu nghiên cứu về tảo Spirulina trong những năm 1970, kể từ đó các nhà khoa học trên thế giới đã bắt đầu nhận định Spirulina như là một giải pháp cho việc tìm ra nguồn lương thực mới cho con người.

Ngày nay, sản phẩm thương mại tảo Spirulina dạng bột được bán trong các của hàng thực phẩm cho sức khỏe ở Mỹ rơi vào mức khoảng 50 USD/pound.

Spirulina chứa: vitamin A, B1 (thiamin), B2 (riboflavin), B3 (niacin), B6 ​​(pyridoxine), B12 (cobalamin), vitamin C, vitamin D, vitamin E, folate, vitamin K, biotin, pantothenic acid, beta carotene ( chất tiền vitamin A), inositol, canxi, mangan, sắt, crom, phốt pho, molypden, iốt, clo, magiê, natri, kẽm, kali, selen, germanium, đồng, boron, phycocyanin, chất diệp lục, carotenoid, myxoxanthophyll, zeaxanthin, cryptoxanthin, echinenone, xanthophylls, axit gamma linolenic, glycolipid, sulfolipids, polysaccharides.

isoleucine, phenylalanine, leucine, threonine, lysine, tryptophan, methionine, valine, alanine, glycine, arginine, histidine, aspartic acid, proline, cystine, serine, axit glutamic, tyrosine.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *