Spirulina có thể tăng cường phản ứng interferon loại 1 của cơ thể để chống lại các bệnh nhiễm trùng do virus RNA “bao gồm cả coronavirus”

Tảo xoắn

Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Tiến bộ về Bệnh tim mạch vào ngày 12 tháng 2 năm nay cho thấy rằng tảo xoắn có thể có tiềm năng to lớn để tăng cường phản ứng interferon loại 1 của cơ thể trong việc chống lại nhiễm trùng do virus RNA.
Mặc dù chưa có chất nào được chứng minh là có thể điều trị hoặc ngăn ngừa nhiễm trùng coronavirus, nhưng nhiều ứng cử viên mới đang nổi lên từ thế giới của các sản phẩm dinh dưỡng. Trên thực tế, tiêu đề cho nghiên cứu này là, “Nutraceuticals có tiềm năng thúc đẩy phản ứng interferon loại 1 đối với vi rút RNA bao gồm cả cúm và coronavirus.”
Tại đó, các tác giả nghiên cứu giải thích cơ chế mà một thành phần tảo xoắn có tên là phycocyanobilin (PCB) bắt chước bilirubin, cho phép nó “bắt chước hoạt động ức chế men NAPDH” có nghĩa là nó ngăn chặn một cơ chế sinh lý quan trọng được sử dụng bởi vi rút RNA để tái tạo trong cơ thể người.

Nghiên cứu bắt đầu bằng cách giải thích bối cảnh về tầm quan trọng của việc xem xét các chất dinh dưỡng có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus:
Trước mối quan tâm của toàn thế giới về sự bùng phát gần đây của một dòng coronavirus mới gây chết người ở Trung Quốc, thật tình cờ khi hai khám phá gần đây chỉ ra con đường cho các biện pháp dinh dưỡng hiệu quả để tăng cường phản ứng interferon loại 1 đối với vi rút RNA.
Đây là lời giải thích đầy đủ từ nghiên cứu:
Hơn nữa, mang màu phycocyanobilin (PCB) của vi khuẩn lam (như tảo xoắn) và nhiều loại tảo xanh lam, một chất chuyển hóa biliverdin, đã được chứng minh là bắt chước hoạt động ức chế men NAPDH oxidase của bilirubin không liên hợp, có thể là do nó được chuyển đổi nhanh chóng trong tế bào thành phycocyanorubin, một hợp chất có cấu trúc rất giống với bilirubin. được sử dụng trong các mô hình loài gặm nhấm về bệnh lý ở người. 11,13 Do đó, việc ăn tảo xoắn hoặc chiết xuất từ ​​tảo xoắn được làm giàu PCB có thể có tiềm năng thúc đẩy phản ứng interferon loại 1 trong bối cảnh nhiễm vi rút RNA. Uống chiết xuất tảo xoắn nước lạnh giàu phycocyanin đã được chứng minh là làm giảm tỷ lệ tử vong ở những con chuột bị nhiễm cúm.
Nghiên cứu đã xem xét một số chất dinh dưỡng khác nhau có thể cho thấy hứa hẹn thực sự trong việc bảo vệ mọi người khỏi nhiễm vi-rút RNA. Dưới đây là tóm tắt nhanh từ nghiên cứu:

N-acetylcysteine ​​(NAC) – được tìm thấy để giảm các đợt cúm và tăng cường sản xuất glutathione
Axit ferulic / Natri lên men – có thể kích hoạt TLR7 để kích thích sản xuất interferon loại 1
Axit lipioc
Sulforaphane (từ các loại rau họ cải)
Selenium – khi con người thiếu khoáng chất này, virus sẽ nhân lên nhanh chóng hơn
Glucosamine – có thể ngăn chặn con đường được sử dụng bởi vi rút để tái tạo (kích hoạt MAVS) – “Phát hiện mới nổi bật này cho thấy khả năng bổ sung glucosamine liều cao có thể hỗ trợ phòng ngừa và kiểm soát nhiễm vi rút RNA.”
Beta-glucans – kích thích phản ứng miễn dịch chống lại virus
Kẽm – “Kẽm hỗ trợ chức năng hiệu quả và sự tăng sinh của các tế bào miễn dịch khác nhau,” có thể làm giảm tỷ lệ tử vong xuống 27% theo các nghiên cứu lâm sàng trước đây.
Quả cơm cháy – “đặc biệt là chiết xuất từ ​​quả cơm cháy, đã được đánh giá lâm sàng đáng kể, và được phát hiện là có lợi về mặt triệu chứng đối với bệnh cúm và cảm lạnh thông thường”.

Kết luận từ nghiên cứu:
Về cơ bản, việc sử dụng tảo xoắn (hoặc chiết xuất tảo xoắn làm giàu PCB), chất cảm ứng pha 2 (chẳng hạn như axit ferulic, axit lipoic hoặc sulforaphane), N-acetylcysteine, selen và glucosamine liều cao, vừa đủ liều lượng, có thể được mong đợi để giúp ngăn ngừa và kiểm soát nhiễm vi rút RNA bằng cách khuếch đại các chức năng truyền tín hiệu của TLR7 và MAVS trong việc kích thích sản xuất interferon loại 1.
Liều lượng được khuyến nghị bởi nghiên cứu:
Axit ferulic: 500-1.000 mg Axitipoic: 1.200-1.800 mg (thay cho axit ferulic) Spirulina: 15 g (hoặc 100 mg PCB, là một chất chiết xuất) N-Acetylcysteine: 1.200–1.800 mg Selen: 50-100 mcg Glucosamine: 3.000 mg trở lên Zinc: 30-50 mg Beta-Glucan cuối: 250-500 mg Quả dâu tây: 600–1.500 mg
Điều đặc biệt quan trọng cần lưu ý trong tất cả những điều này là cách mọi cơ quan chính phủ đang thúc đẩy dược phẩm và vắc xin (không tồn tại) thay vì khuyến khích mọi người sử dụng các loại thực phẩm có sẵn ngay bây giờ. Do hoàn toàn không muốn giới thiệu các chất chống vi-rút tiềm năng an toàn, giá cả phải chăng và có sẵn ngay bây giờ, các “cơ quan chức năng” này đang cho phép vi-rút nhân rộng và lây lan một cách nhanh chóng, tất cả nhằm thúc đẩy lợi ích tài chính của Big Pharma hơn là hỗ trợ sức khỏe của công chúng.
Nói cách khác, họ quan tâm đến việc bảo vệ lợi nhuận của Big Pharma hơn là bảo vệ sức khỏe của công chúng.
Đọc thêm tin tức về Spirulina tại Spirulina.news.
Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này không nhằm tuyên bố rằng bất kỳ chất nào trong số này điều trị, ngăn ngừa hoặc chữa bệnh nhiễm trùng coronavirus. Đây chỉ là những ứng viên đang được nghiên cứu về tiềm năng của họ. Hiện tại, không có thuốc, không có vắc-xin, không có thảo mộc, không có phân tử nào trên hành tinh được chứng minh là có thể điều trị nhiễm trùng coronavirus.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *