Quà tết cho nhà vợ

Quà tết cho nhà vợ

Quà tặng Bố mẹ

Biếu quà tết cho bố mẹ vợ luôn là thử thách với các rể quý, đặc biệt là những chàng mới làm rể năm đầu hoặc sắp rước nàng về dinh. Quà chúc tết bố mẹ vợ tuy không phải là nghĩa vụ bắt buộc, song là một truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay của người Việt, nhằm thể hiện thành ý và sự tôn trọng của chàng rể dành cho nhà ngoại.

Vậy chọn quà biếu nhạc phụ, nhạc mẫu như thế nào cho thành ý? Làm sao để quà biếu tết trông sang trọng, sung túc mà vẫn cân bằng về tài chính? Và đặc biệt là cách tặng quà nhà vợ thế nào để bố mẹ vui vẻ đón nhận? Bài viết dưới đây sẽ tư vấn chi tiết, giúp chàng rể nhanh lấy lòng phía vợ.

1. Biếu quà tết cho bố mẹ vợ – Hành động nhân văn ý nghĩa sâu sắc:

Là phong tục đẹp có nguồn gốc từ ngàn xưa, việc nàng dâu hiếu thuận với nhà chồng, hay chàng rể thành kính với nhà vợ, tất cả đều là nét văn hóa đáng gìn giữ và phát triển. Ngày Tết, một dịp lễ trọng đại đầu năm mới, dễ dàng trở thành thời điểm tuyệt vời để dâu rể thể hiện tấm chân tình.

Khi biếu quà tết bố mẹ vợ, mối quan hệ giữa con rể và ông bà nhạc phụ sẽ gắn kết hơn, xòa nhòa quan niệm “Dâu là con, rể là khách”. Ý nghĩa của hành động này thể hiện qua những giá trị sau:

  • Tỏ lòng biết ơn, thành kính đến bố mẹ vợ:

Quà biếu là một vật dẫn đưa tình cảm, là thông điệp “biết nói” của rể dành cho bố mẹ vợ. Bởi phái mạnh thường ít nói, ít thể hiện cảm xúc bằng lời, nên một món quà ý nghĩa sẽ là lời cảm ơn sâu sắc, chân thành nhất đến bố mẹ vợ – những người đã sinh thành và nuôi dưỡng người phụ nữ mà bạn yêu thương.

  • Thể hiện tài đối nội, đối ngoại trong gia đình:

Đối nội – đối ngoại rất quan trọng trong việc duy trì một gia đình hạnh phúc. Bởi nội ngoại được đối xử cân bằng, thì không khí gia đình nhỏ của bạn mới thoải mái. Nếu chồng chỉ nghiêng về gia đình mình mà bỏ bê nhà ngoại, vợ sẽ cảm thấy khó chịu. Ngược lại cũng vậy.

Do đó, chàng rể nên thể hiện sự quan tâm với bố mẹ vợ thật chân thành. Điều này giúp bạn được lòng đôi bên, vợ bạn cũng sẽ tận tâm hơn với gia đình chồng.

2. Tư vấn nên mua quà tết gì cho bố mẹ vợ tương lai?

Cuối năm, không ít chàng rể đau đầu khi chọn mua quà tết cho bố mẹ vợ. Để việc chuẩn bị trở nên dễ dàng hơn, Mama’s Food sẽ tư vấn cho bạn 4 tiêu chí chọn quà & 3 dẫn chứng cụ thể:

4 tiêu chí chọn quà biếu tết nhà vợ:

– Một, chọn quà theo sở thích của bố mẹ. Ví dụ: Bố thích uống trà thì tặng cho ông bộ ấm trà…

– Hai, mua quà theo nếp gia đình. Ví dụ: Nhiều gia đình có truyền thống vào ngày Tết, rể sẽ là người mua bia, rượu…

– Ba, chọn quà thực tế theo nhu cầu nhà vợ. Ví dụ: Quạt nhà vợ hư chưa mua, thì rể có thể mua quạt mới…

– Bốn, chọn quà theo tính cách bố mẹ vợ. Ví dụ: Ông bà là người tiết kiệm, thì bạn nên mua quà có giá trị vừa phải và thực tế, sử dụng được ngay như đồ dùng nhà bếp..

Trên tất cả, bạn cần tính toán điều kiện tài chính của gia đình, làm sao cho dung hòa giữa các tiêu chí trên.

Gợi ý 3 trường hợp cụ thể:

– Chọn quà Tết nhà vợ cho chàng năm đầu làm rể:

Mới làm rể năm đầu tiên, bạn sẽ bị “soi” nhiều hơn một chút, vì họ hàng thường hỏi thăm nhà vợ “năm nay rể tặng gì?”. Do đó, quà cần được chuẩn bị kỹ lưỡng và có giá trị.

Gợi ý tốt nhất: Set quà sức khỏe (nấm linh chi, nhân sâm, thuốc bổ…), hộp rượu quý, đồ phong thủy điêu khắc mỹ nghệ (đồng hồ, tranh vạn niên…), đồ gia dụng (bộ ấm trà, bộ bát đĩa gốm sứ, bếp từ, lò vi sóng…)…

– Set quà biếu tết bố mẹ vợ của chàng rể “lâu năm”:

Làm rể lâu bạn đã hiểu nếp nhà vợ, và mọi người cũng đã coi bạn như con cháu trong gia đình. Quà tặng lúc này dễ chọn hơn, chủ yếu cần thể hiện sự quan tâm, chu đáo.

Gợi ý tốt nhất: Tour du lịch, đồ dùng cá nhân cho bố mẹ (áo quần, túi xách…), cây cảnh (mai, đào, quất…), các vật dụng cần thiết trong gia đình.

– Biếu quà tết bố mẹ vợ tương lai, nhà vợ sắp cưới:

Nên mua quà tết gì cho bố mẹ vợ tương lai cũng không kém phần quan trọng. Tuy chưa chính thức là con rể, song ngày Tết bạn vẫn nên thể hiện sự quan tâm đến nhà vợ sắp cưới. Lúc này, quà biếu không nhất thiết phải quá cao cấp, song cần chỉn chu, đẹp mắt và thiết thực.

Gợi ý tốt nhất: Giỏ bánh kẹo, giỏ trái cây, hộp trà rượu…

* Lưu ý:

– Quà tặng bên nội và bên ngoại nên cân bằng, có thể không giống nhau về phần quà nhưng chi phí cần tương đồng. Vợ chồng nên bàn bạc trước tránh xung đột.

– Món quà biếu không nên xa xỉ cũng không được rẻ quá. Trung bình từ 1- 3 triệu/ 1 giỏ quà là hợp lý (tùy thu nhập).

– Cũng có thể biếu phần quà nhỏ và gửi kèm một khoản tiền chi tiêu cho bố mẹ vợ.

– Của cho không bằng cách cho. Khi gửi quà cho bố mẹ vợ, bạn nên sử dụng cả hai tay, vừa trao quà vừa chúc ông bà năm mới khỏe mạnh, hạnh phúc. Thái độ nên thể hiện sự tôn trọng, giọng nói vui tươi, ăn mặc lịch sự…

– Nên mua quà tết theo phong cách truyền thống, bao bì sang trọng ấm cúng.

– Chọn cửa hàng bán quà tặng uy tín, đảm bảo chất lượng quà tặng cũng như hạn sử dụng (không cận date). Gợi ý: Mama’s Food…Biếu quà tết cho bố mẹ vợ thực ra không khó. Chỉ cần bạn thành ý, quan tâm đến nhà vợ, thì mọi thứ bạn chuẩn bị đều sẽ là những món quà đáng quý nhất.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những bài viết hay:

  • Quà tết cho gia đình
  • Quà tết cho bố mẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *