Nhà máy sản xuất Tảo xoắn chuẩn GMP đầu tiên tại Việt Nam

Nhà máy sản xuất Tảo xoắn Spirulina đạt chuẩn GMP đầu tiên tại Việt Nam

Ở Việt Nam hiện nay Tảo xoắn Sumi là một trong những hiện tượng mới nổi trong lĩnh vực này được các doanh nghiệp, các nhà khoa học và cả các cơ quan, ban ngành quan tâm, ủng hộ bởi ở đây có kế hoạch và tiến hành đầu tư bài bản cho việc nuôi trồng, sản xuất, và phân phối của Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt. Chỉ sau hơn 01 năm hình thành và xây dựng các khu nuôi trồng, sản xuất đến nay của Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt đã chính thức được ra mắt nhà máy sản xuất Tảo xoắn Spirulina có quy mô lớn nhất ở Việt Nam hiện nay với tổng vốn đầu tư trong giai đoạn 1 hơn 50 tỉ đồng.
Bên cạnh đó vào ngày 23/03/2021 nhà máy đạt chuẩn GMP của Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt đã chính thức được Cục An Toàn Thực Phẩm cấp giấy phép đủ điều kiện sản xuất theo tiêu chuẩn GMP. Đây là một nỗ lực và bước tiến vượt bậc của Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt.
GMP viết đầy đủ ra trong tiếng anh là Good Manufacturing Practice đây là hệ thống các tiêu chuẩn thực hành sản xuất được áp dụng lên các doanh nghiệp nhằm kiểm soát được quá trình sản xuất và đảm bảo các sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.
Tiêu chuẩn về nhà xưởng và phương tiện – máy móc sản xuất
Dựa vào tiêu chuẩn GMP, hệ thống nhà xưởng – kho bãi phải đáp ứng được việc thiết kế, xây dựng được thành những phân khu riêng biệt để có thể thực hiện từng chức năng khác nhau ví dụ như: khu chứa nguyên liệu, khu xử lý nước thải – chất thải, khu đóng gói, khu chế biến, khu bảo quản,… Với phương tiện và máy móc phục vụ trong quá trình sản xuất cần đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và được lắp đặt đúng trình tự như trong dây chuyền sản xuất.
Tiêu chuẩn về điều kiện vệ sinh
Không gian của nhà xưởng, hệ thống trang thiết bị – máy móc – dụng cụ của việc phục vụ quá trình sản xuất và chế biến sản phẩm yêu cầu được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm, phụ phẩm, chất thải… cần được đáp ứng yêu cầu vệ sinh cơ bản.
Tiêu chuẩn về quy trình sản xuất – chế biến
Nhà sản xuất cần có sự theo dõi sát sao được quy trình sản xuất – chế biến các sản phẩm, giám sát được chất lượng vệ sinh của nơi chế biến và cần áp dụng các biện pháp thử nghiệm vi sinh, hóa học cho những ng đoạn có nguy cơ cao lây nhiễm.
Tiêu chuẩn về sức khỏe người lao động
Tiêu chuẩn GMP cũng đưa ra các yêu cầu lớn về sức khỏe của người lao động khi tham gia vào các dây chuyền sản xuất sản phẩm. Theo đó, các doanh nghiệp phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ thường xuyên cho người lao động để có thể kịp thời phát hiện những cá nhân mang mầm bệnh, đặc biệt là những bệnh truyền nhiễm để có thể cách ly điều trị.
Tiêu chuẩn về ng tác bảo quản và phân phối sản phẩm
Trong ng tác bảo quản và phân phối sản phẩm, nhà sản xuất cần có những biện pháp phòng tránh các tác nhân lý – hóa – sinh gây ra biến đổi đặc tính và làm ảnh hưởng không tốt đến chất lượng sản phẩm.
Song song với việc đầu tư sản xuất Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt là trong việc đầu tư vào nghiên cứu lĩnh vực khoa học ng nghệ, minh chứng rõ ràng cho điều đó là vào ngày 08/02/2021 Viện ng nghệ Đại Việt đã chính thức được Bộ Khoa Học ng Nghệ cấp giấy phép được phép hoạt động trong lĩnh vực ng nghệ sinh học và ng nghệ thông tin
Không dừng lại ở những dự án đó Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt luôn dành sự quan tâm lớn hàng đầu trong việc xây dựng hệ thống kinh doanh nhằm tạo ra được thu nhập cho Người lao động khi tham gia vào hệ thống kinh doanh Tảo xoắn Spirulina của Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt.
Với những gì đã và đang được đạt cùng những mục tiêu kế hoạch lớn trong khoảng thời gian tới Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt xứng đáng là một đơn vị đi đầu tiên phong trong việc tổ chức sản xuất và phân phối sản phẩm Tảo xoắn Spirulina tại Việt Nam

Trả lời