Nghiên cứu khả năng giảm huyết áp của tảo xoắn Spirulina

Tảo xoắn

Tảo xoắn Spirulina dễ dàng là một trong những siêu thực phẩm mạnh nhất của tự nhiên. Loại vi tảo màu xanh lam được đánh giá cao nhờ hàm lượng dinh dưỡng ấn tượng và hoạt tính chống oxy hóa, đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong khi ngành y tế chính thống tiếp tục tránh sử dụng các loại thực phẩm làm thuốc, nghiên cứu vẫn tiếp tục chứng minh rằng tảo xoắn (và nhiều loại thực vật khác) có tác dụng chữa bệnh mạnh mẽ. Khoa học đã hết lần này đến lần khác chứng minh rằng thức ăn không chỉ là thứ khiến người ta ốm mà còn là thứ khiến họ tốt hơn. Chưa hết, giáo điều y tế tiếp tục ra lệnh rằng chỉ có thuốc của Big Pharma mới có thể chữa khỏi bệnh.
Thật vậy, nghệ thuật chữa bệnh cổ xưa đã nhường chỗ cho phương pháp hiện đại đặt lợi nhuận lên trước con người. Nhưng nhiều người đam mê sức khỏe đang chăm sóc sức khỏe của họ bằng cách kết hợp sức mạnh của một chế độ ăn uống sạch và các chất bổ sung mạnh mẽ, được hỗ trợ bởi nghiên cứu như spirulina.
Spirulina là gì?
Spirulina là một loại vi tảo có màu xanh lam, phát triển tự nhiên trong các đại dương và các hồ nước mặn.
Trong tự nhiên, tảo xoắn được tìm thấy ở những vùng có khí hậu cận nhiệt đới, nhưng với công nghệ hiện đại, hiện nay nó đã được trồng trên khắp thế giới. Tảo tạo thành các “xoắn ốc” cực nhỏ khi nó phát triển. Những đường xoắn ốc này có xu hướng dính vào nhau, điều này làm cho việc thu hoạch khá đơn giản. Kết hợp với một loạt các lợi ích sức khỏe vượt trội, không có gì ngạc nhiên khi tảo xoắn đã được ca ngợi như một siêu thực phẩm chữa bệnh trong hàng trăm năm.
Ở một số nền văn hóa, tảo xoắn vẫn được thu hoạch từ các hồ bằng tay và được tạo thành bánh khô. Tuy nhiên, loại siêu thực phẩm được đánh giá cao này cũng có sẵn rộng rãi như một chất bổ sung dinh dưỡng, thường ở dạng bột hoặc thuốc viên. Spirulina dạng bột có thể được thêm vào nhiều loại thực phẩm và đồ uống; nó thậm chí còn được sử dụng như một chất tạo màu tự nhiên. Các chuyên gia cho biết chỉ cần dùng 1-3 gram spirulina mỗi ngày là bạn có thể cảm nhận được hết sức mạnh dược tính của tảo.
Hạ huyết áp và hơn thế nữa
Như Natural Health 365 đã báo cáo, nghiên cứu gần đây đã chứng minh một trong những công dụng sâu sắc nhất của tảo xoắn: Có lợi cho hệ tim mạch. Huyết áp cao (còn được gọi là tăng huyết áp) ảnh hưởng đến một phần ba số người trưởng thành ở Hoa Kỳ.
Là một yếu tố nguy cơ của hai nguyên nhân tử vong hàng đầu (bệnh tim và đột quỵ), tăng huyết áp là một mối quan tâm lớn về sức khỏe. Hiện nay, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng tảo xoắn có thể giúp giảm huyết áp cao.
Trong một nghiên cứu trên các mô hình động vật, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tảo xoắn làm giãn các động mạch bằng cách “kích thích một quá trình qua trung gian oxit nitric.”
Như các nguồn lưu ý, sự suy giảm trong quá trình trao đổi chất qua trung gian oxit nitric thường gặp ở những người bị tăng huyết áp – điều này làm cho tác dụng của tảo xoắn đặc biệt đáng chú ý. Nhóm nghiên cứu thậm chí còn có thể xác định hợp chất cụ thể trong tảo xoắn chịu trách nhiệm cho những tác động tốt cho tim mạch.
“SP6 tương tác với một con đường tín hiệu quan trọng được gọi là PI3K / AKT. Sự tương tác này dẫn đến việc phát hành [nitric oxide] và kết quả là làm giảm huyết áp, ”các nhà khoa học viết.
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tảo xoắn có thể giúp thúc đẩy hồ sơ lipid máu khỏe mạnh, giảm lượng đường trong máu và tăng cường sức mạnh và độ bền của cơ bắp. Các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của tảo xoắn cũng được ghi nhận đầy đủ. Một số nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng tảo xoắn có thể giúp ngăn ngừa ung thư.
Và trên hết, tảo xoắn cũng tự hào có một hồ sơ dinh dưỡng ấn tượng: Nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu, đồng thời cũng là một nguồn cung cấp protein dồi dào.
Bất chấp những gì mà shills y tế chính thống muốn bạn nghĩ, thực phẩm thực sự là thuốc. Thật vậy, khi bạn cung cấp cho cơ thể lượng dinh dưỡng cần thiết để cơ thể hoạt động tốt nhất, những điều đáng kinh ngạc có thể xảy ra – và các loại cocktail độc hại của Big Pharma trở nên không liên quan.
Các nguồn cho bài viết này bao gồm:
NaturalHealth365.com
Healthline.com

– Biên dịch: Taoxoan.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *