Lợi ích của tảo xoắn Spirulina với não bộ

Sức khỏe Tảo xoắn

Bộ não con người là một cơ quan tuyệt vời làm sao!

Bộ não là cơ quan duy nhất không bị hao mòn khi sử dụng. Ngược lại – càng sử dụng nhiều bộ não càng phát triển và chúng ta càng có thể sử dụng nhiều hơn.

Cách tốt nhất để rèn luyện chất xám của chúng ta là đọc sách, liên tục giải quyết các bài toán logic, suy nghĩ trong cuộc sống, nhưng cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là sự “ăn” đầy đủ các chất dinh dưỡng. Đây là nơi tảo Spirulina thể hiện lợi ích tuyệt vời của mình!

Hàng triệu người trên thế giới sử dụng tảo xoắn như một loại thực phẩm chức năng, theo khuyến nghị của Liên hợp quốc và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Họ chỉ ra Spirulina như một cách để giải quyết tình trạng suy dinh dưỡng trong các cuộc khủng hoảng nhân đạo, vì nó có thể giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng và ổn định.

Mọi người đã biết về lợi ích sức khỏe của việc tiêu thụ tảo xoắn Spirulina trong nhiều thế kỷ, nhưng nghiên cứu thực tế về lợi ích của nó bắt đầu từ một công bố của nhà nghiên cứu phyc học người Pháp Pierre Danger vào năm 1940. Ông nhận thấy rằng những người sống gần Hồ Chad ở Châu Phi rất khỏe mạnh, phát triển tốt và không bao giờ bị bệnh. , mặc dù họ sống ở một vùng đất mà thức ăn không dồi dào. Các nghiên cứu sau đó cho thấy rằng những người này thường xuyên tiêu thụ một số loại chất xanh đã được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời, sau khi phân tích các chất dinh dưỡng, hóa ra là Spirulina yêu quý của chúng ta – một siêu thực phẩm chứa một lượng lớn và nhiều loại vitamin, khoáng chất, axit amin và các protein.

Spirulina cải thiện trí nhớ

Dùng Spirulina có thể giúp cải thiện khả năng ghi nhớ. Điều này là do nó bảo vệ hệ thống nhận thức và kích thích hệ thần kinh, từ đó giúp chúng ta giữ tâm trạng ổn định và giảm căng thẳng.

Spirulina cũng có lợi cho sinh viên và bất kỳ ai cần hoạt động trí não, hay cần ghi nhớ nhiều. Uống tảo Spirulina thường xuyên sẽ giúp não bộ học hỏi nhanh hơn và hiệu quả hơn rất nhiều.

Spirulina giúp thư giãn não bộ

Một trong những thành phần chính trong tảo xoắn là tryptophan, giúp tổng hợp các protein khác và cân bằng hệ thần kinh. Tryptophan là axit amin quan trọng để sản xuất serotonin, hormone hạnh phúc, trong cơ thể bạn. Đến lượt nó, hormone này lại giúp điều chỉnh tâm trạng, căng thẳng và thèm ăn. Ngoài serotonin, tryptophan cũng tham gia vào quá trình tổng hợp melatonin trong cơ thể – hormone chính để điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ.

Thật không may, cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất tryptophan, đó là lý do tại sao việc hấp thụ tryptophan qua thức ăn là rất quan trọng. Bằng cách tiêu thụ Spirulina, chúng ta duy trì mức tryptophan cao trong cơ thể và đây là một cách tuyệt vời để ngăn ngừa các vấn đề như mất ngủ, trầm cảm và lo lắng.

Spirulina với lợi ích bảo vệ thần kinh cho não

Spirulina là một chất bảo vệ thần kinh. Điều đó có nghĩa là gì? Điều này có nghĩa là Spirulina có thể là một cách tốt để giúp chống lại các bệnh liên quan đến hệ thống nhận thức: Alzheimer, Parkinson, tâm thần phân liệt, các biến chứng do chấn động nặng …

Nhiều kim loại nặng có hại và chất độc tích tụ trong não của chúng ta trong suốt cuộc đời của chúng ta. Nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy những chất độc này có thể dẫn đến rối loạn nhận thức.

Nhờ hàm lượng cao chất diệp lục, tảo xoắn là một thực phẩm tuyệt vời cho thanh lọc từ kim loại nặng và độc tốcó thể dẫn đến cải thiện chức năng não và bảo vệ các tế bào thần kinh khỏi bị hư hại.

Spirulina làm giảm nguy cơ tắc mạch máu não

Thuyên tắc và thiếu máu não có nghĩa là lượng máu lên não không đủ. Việc ngừng lưu thông máu lên não dù chỉ 10 giây cũng khiến lượng oxy lên não ít hơn, đây là nguyên nhân phổ biến nhất của đột quỵ. Mất ý thức và các hậu quả nghiêm trọng khác theo sau.

Viện Công nghệ Ấn Độ ở Delhi phát hiện ra rằng liều lượng nhỏ Spirulina có thể giúp bảo vệ hệ thống thần kinh của chuột tiếp xúc với một lượng lớn các gốc tự do. Thử nghiệm trong phòng thí nghiệm này cho thấy Spirulina có bao nhiêu lợi ích trong việc ngăn ngừa tắc mạch.

Spirulina cung cấp năng lượng

Spirulina cũng mang lại nhiều lợi ích cho các vận động viên vì nó giúp cơ bắp của bạn phục hồi nhanh hơn sau khi tập luyện. Nó cũng là một chất chống oxy hóa cực kỳ mạnh mẽ, giúp ích rất nhiều trong việc chống lại stress oxy hóa.

Tiêu thụ Spirulina hàng ngày dẫn đến tăng mức năng lượng. Đó là lý do tại sao nó được khuyến khích cho cả vận động viên và người mới bắt đầu tập thể thao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *