Làm thế nào để điều trị bệnh Viêm loét dạ dày?

Làm thế nào để điều trị bệnh Viêm loét dạ dày?

Hỏi đáp bệnh tiêu hóa

Bạn không nên tự điều trị viêm loét dạ dày mà không có sự thăm khám của bác sĩ. Thuốc trung hòa axit antacid và thuốc kháng axit không kê đơn có thể làm giảm các cơn đau, nhưng thuốc giảm đau này chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn. Với sự giúp đỡ của bác sĩ, bạn mới có thể giảm được các cơn đau gây ra bởi viêm loét dạ dày cũng như là tìm thấy phương pháp chữa trị lâu dài cho căn bệnh của mình.

Mục tiêu chính của quá trình điều trị là nhằm làm giảm lượng axit có trong dạ dày, tăng cường lớp niêm mạc bảo vệ có kết nối trực tiếp tới dịch vị, và nếu bạn bị viêm loét dạ dày do nhiễm khuẩn H. pylori (HP – Helicobacter Pylori) thì hãy điều trị bằng thuốc. Bác sĩ sẽ có thể thiết lập phác đồ điều trị 3 thuốc, sự kết hợp ấy bao gồm thuốc kháng sinh, ví dụ như thuốc amoxicillin và clarithromycin, cùng với thuốc ức chế bơm proton, ví dụ như thuốc omeprazole (Prilosec) hay esomeprazole (Nexium).

Thuốc metronidazole (Flagyl) có thể thay thế cho thuốc amoxicillin đối với các bệnh nhân dị ứng với penicillin. Đối với bệnh nhân đã có nhiều lần sử dụng thuốc kháng sinh hoặc kháng thuốc clarithromycin hay metronidazol thì sử dụng phác đồ điều trị 4 thuốc gồm thuốc bismuth (Pepto-Bismol), thuốc ức chế bơm proton và 2 loại thuốc kháng sinh (như metronidazole và tetracycline) sẽ có hiệu quả hơn. Không quan tâm đến cả chế độ dinh dưỡng, tất cả các thuốc trên nên được sử dụng trong vòng từ 10 tới 14 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *