Giải pháp để giảm bớt đau cơ

Tảo xoắn

Đau cơ là dấu hiệu của việc hệ cơ xương khớp bị căng thẳng quá mức. Chúng có thể xảy ra vì nhiều lý do và thường bị đánh giá thấp. Một yếu tố dẫn đến sự xuất hiện của các tổn thương nghiêm trọng cho cơ thể và trên hết là hạn chế thể chất.

Hiểu được đau nhức cơ là gì là quan trọng để can thiệp đúng cách khi chúng phát sinh. Ở góc độ này, dưới đây chúng tôi sẽ đánh giá chúng là gì, nguyên nhân chính và các biện pháp tự nhiên hữu ích nhất.

Đau cơ là gì

Đau là một thuật ngữ có liên quan đến một tình trạng tiêu cực trong đó cảm nhận được sự khó chịu về cơ. Nó có thể là một sự co cứng, một dấu hiệu của sự mệt mỏi hoặc sự hiện diện của một tình huống nghiêm trọng hơn. Trên thực tế, người ta thường quên rằng đau về bản chất là một hệ thống có chức năng kép:

• báo hiệu sự hiện diện của nguy hiểm cho cơ thể;
• bảo vệ cơ.

Hai khía cạnh này là cơ bản, vì chúng cung cấp cho cơ thể khả năng can thiệp bằng cách hạn chế tình trạng khó chịu. Hãy xem tại sao.

Đầu tiên, cơn đau có chức năng chỉ ra rằng có một tình trạng khó khăn trong cơ, chẳng hạn như viêm hoặc mệt mỏi quá mức do tập luyện chẳng hạn. Điều này cho phép kích hoạt một cơ chế bảo vệ mà thông qua đó, xung động đau, được não bộ tiếp nhận, dẫn đến hạn chế chuyển động của một khu vực cụ thể.

Hơn nữa, xung điện kết nối với tình trạng đau có tác dụng kích thích sự phát triển trở lại của các mô cơ sẽ diễn ra trong thời gian thay đổi tùy theo khả năng phục hồi vận động của mỗi người.
Hiểu được khía cạnh này là rất quan trọng, để không coi đau là một vấn đề đơn giản, mà là một công cụ để giải quyết những khó khăn nảy sinh ở cấp độ cơ bắp và cũng mở rộng phạm vi đến hạnh phúc chung của mọi sinh vật.

Nguyên nhân chính của đau cơ là gì

Đau nhức cơ có thể được tạo ra bởi một số yếu tố. Hãy xem đó là những cái chính:

• tập thể dục;
• tổn thương cơ;
• phát triển cơ bắp;
• mệt mỏi về tâm lý-thể chất;
• sự hiện diện của một bệnh lý;
• thiếu chất dinh dưỡng;
• đau do lão hóa tự nhiên.

Trong số các yếu tố chính gây ra đau cơ, có việc luyện tập liên quan đến hoạt động thể thao. Trên thực tế, để tạo ra chuyển động, cơ co lại sử dụng năng lượng và đồng thời giải phóng các chất cặn bã liên quan đến quá trình sinh hóa được gọi là axit lactic. Một phần trong số đó được cơ tái sử dụng để tạo ra nhiều năng lượng hơn, nhưng phần còn lại được lắng đọng giữa các nhóm cơ khác nhau. Điều này tạo ra cảm giác nặng nề điển hình và cũng có thể gây đau trong trường hợp tập luyện quá sức.

Một nguyên nhân khác cần xem xét là sự hiện diện của tổn thương cơ như co cứng, viêm hoặc tổn thương do va đập. Đau, như chúng ta đã thấy, cho phép hạn chế sự co lại, tránh những hậu quả khác nghiêm trọng hơn.
Tuy nhiên, không phải tất cả các cơn đau cơ đều tiêu cực. Sau khi tập luyện, được thực hiện theo cách phù hợp và không vượt quá tải trọng lên cơ, bạn có thể có cảm giác khó chịu liên quan đến sự phát triển của cơ.

Nguyên nhân của loại đau này là gì? Đơn giản hóa, nó giống như những vết thương nhỏ được tạo ra bên trong nó, sau khi được chữa lành từ 24 đến 72 giờ, làm cho mô cơ khỏe hơn, linh hoạt hơn và có thể chịu được áp lực thể chất lớn hơn.

Trở lại với những cơn đau được đánh giá là khó chịu và phải can thiệp cẩn thận, có những cơn liên quan đến các bệnh tự miễn dịch ảnh hưởng đến hệ thần kinh và cơ bắp.
Ví dụ một số bệnh như đau cơ xơ hóamột số hình thức của loãng xương hoặc những bệnh liên quan đến tình trạng thần kinh và thoái hóa.

Đau cũng có thể xảy ra do tình trạng căng thẳng về tâm sinh lý, hoặc do chế độ ăn uống quá nghèo nàn các chất cần thiết cho cơ hỗ trợ vận động. Trong trường hợp này, sự đau khổ là do cơ không có khả năng hoàn thành quá trình co lại, bị cạn kiệt các nguyên tố như: protein, muối khoáng và đường nguyên chất.

Cuối cùng, nó có thể được liên kết với thời gian trôi qua và sự thoái hóa của các sợi suy yếu, một cách hoàn toàn tự nhiên. Chỉ cần xem xét rằng tuổi già quyết định sự kém linh hoạt của các mô, với việc giảm sự tuần hoàn mạch máu và khả năng vận chuyển chất dinh dưỡng đến cơ thể của tim.

Các biện pháp giảm đau cơ

Làm gì khi bị đau cơ? Điều hữu ích, trước hết, là cố gắng tìm hiểu nguyên nhân. Ví dụ, cần phải đánh giá xem đó là do một hoạt động vận động cụ thể hay do một lý do nào khác. Ngày nay, có một số biện pháp tự nhiên cho phép bạn ngăn ngừa, điều trị và chống lại cơn đau. Dưới đây là những giải pháp hiệu quả nhất.

Hoạt động thể chất: có, nhưng đừng lạm dụng nó

Di chuyển là tốt, vì nó kích thích tuần hoàn, làm săn chắc các cơ và chống lại sự trôi qua của thời gian. Tập thể dục nhịp điệu ít tác động, cho phép bạn giảm cân cũng như tăng cường cơ bắp, có thể rất hữu ích. Trong những trường hợp khác, bạn cũng có thể dành mình cho những hoạt động đòi hỏi nhiều sức lực hơn, nhưng hãy luôn tôn trọng giới hạn cơ thể của mình. Một trong những sai lầm phổ biến nhất là thường xuyên vận động quá sức với một hoạt động thể thao. Điều quan trọng là phải biết hành vi của cơ thể bạn và dừng lại mà không phóng đại.

Ngăn chặn hợp đồng

Nếu bạn chuẩn bị thực hiện bất kỳ hoạt động thể chất nào, một biện pháp khắc phục hợp lệ để chống lại cơn đau cơ là ngăn chặn chúng. Làm thế nào để làm gì? Trong trường hợp này, ngay cả khi ở mức tối thiểu, việc làm nóng có thể chống lại bất kỳ vấn đề nào ở các nhóm cơ, tránh co cứng và trong trường hợp nghiêm trọng nhất là căng cơ hoặc vết rách. Do đó, chỉ cần bắt đầu một hoạt động vận động với một mức độ từ từ nhất định là đủ để cho phép nhiệt độ trong cơ tăng lên.

Chú ý đến chất lượng giấc ngủ

Một biện pháp khắc phục chứng mệt mỏi và đau cơ khác là giấc ngủ, yếu tố quyết định đến sức khỏe của mỗi cá nhân. Trong những giờ nghỉ ngơi, cơ thể chúng ta hạn chế hoạt động bằng cách tự tái tạo. Vì lý do này, nếu bạn muốn đánh bại sự khó chịu về cơ bắp, bạn sẽ cần phải ngủ lâu và trên hết là tốt. Ngoài ra, để có tác động tích cực đến cơ thể, giấc ngủ phải được tiếp tục và phục hồi.

Cuối cùng, có thể hữu ích nếu bạn có những thói quen chính xác, và do đó, đi ngủ mỗi ngày vào cùng một thời điểm, tắt từng hệ thống kỹ thuật số và sử dụng một cuốn sách để điều chỉnh nó.

Kéo dài liên tục

Mỗi cơ phải có sức mạnh để thực hiện một chức năng cụ thể, nhưng cũng phải đàn hồi và do đó thích ứng với chuyển động. Có thể đạt được điều gì đó bằng cách liên tục vươn vai, trước và sau khi tập luyện hoặc trong tình trạng mệt mỏi.

Tạo hồ sơ thực phẩm thích hợp

Cơ bắp cần năng lượng có nguồn gốc từ chất dinh dưỡng để di chuyển. Trên thực tế, carbohydrate được sử dụng cho các hoạt động tức thời, protein là cơ sở để xây dựng cơ bắp, trong khi chất béo cung cấp một dạng năng lượng lâu dài. Ngoài ra, bạn sẽ phải bổ sung đúng liều lượng vitamin và muối khoáng, có thể được lấy từ rau quả hoặc bằng cách sử dụng các loại thực phẩm đặc biệt rất giàu chúng.

Một ví dụ là các sản phẩm có sẵn trên thương mại điện tử của chúng tôi. Nhờ sự hiện diện của tảo xoắn, nó sẽ có thể kết hợp việc hấp thụ các chất dinh dưỡng với các đặc tính chống viêm và kích thích của nó. Bằng cách này, bạn sẽ có một lượng thực phẩm cân bằng phù hợp để cải thiện sức khỏe và cung cấp cho cơ thể tất cả năng lượng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày.

Sử dụng thực phẩm làm từ tảo xoắn

Ngày nay, các loại spirulina khác nhau có sẵn cả ở dạng bột và dạng thực phẩm cụ thể. Trên thực tế, nó là một chất có chứa tỷ lệ cao vitamin và muối khoáng, cần thiết cho sức khỏe hàng ngày của một người và để bổ sung bất kỳ sự thiếu hụt nào do chế độ ăn uống cụ thể.

Một ví dụ là mì ống, mật ong, đồ ăn nhẹ từ gạo hoặc ngô, tất cả đều chứa một tỷ lệ chính xác của tảo xoắn. Ngoài ra, bạn có thể thử đồ uống như chiết xuất táo và bia thủ công, hoặc các loại gia vị như mayonnaise Tảo xoắn .net.

Tác dụng của tảo xoắn được thể hiện rõ ràng ngay lập tức, với việc giảm đau cho đến khi chúng biến mất. Hơn nữa, nó cũng có thể hữu ích để dùng nó sau đó để ngăn ngừa bất kỳ tình huống khó chịu nào, chẳng hạn như viêm và co thắt.

Bổ sung chất chống oxy hóa

Vẫn còn trong chủ đề dinh dưỡng, sẽ hữu ích khi bổ sung một lượng chất chống oxy hóa tự nhiên nhất định trong chế độ ăn uống của bạn. Từ cà chua đến cải bắp, từ việt quất đến trà xanh, từ trái cây giàu Vitamin C đến lựu. Những thực phẩm này cho phép chống lại sự hình thành của các gốc tự do, có tác dụng chống lão hóa, cải thiện sức khỏe của cơ thể và hơn hết là cung cấp các chất hữu ích cho cơ bắp.

Uống đúng liều lượng thuốc chống viêm tự nhiên

Có một số chất có trong tự nhiên, chẳng hạn như tảo xoắn, có những đặc tính độc đáo, bao gồm khả năng can thiệp vào tình trạng viêm bằng cách làm giảm nó. Quá trình này hoàn toàn tự nhiên, do đó dẫn đến cải thiện tình trạng sức khỏe của cơ bắp. Hơn nữa, trong trường hợp bị tổn thương, tảo xoắn và các chất chống viêm tự nhiên khác cũng góp phần tái tạo nhanh hơn.

Giữ cơ thể của bạn đủ nước

Cuối cùng, trong số những lời khuyên về cách chống lại sự mệt mỏi, chúng ta không được quên bổ sung lượng nước phù hợp, điều cần thiết để chống lại cơn đau cơ, vì nó là cơ sở của các phản ứng thể chất chính. Hơn nữa, một cơ thể đủ nước sẽ cho phép đổ mồ hôi đầy đủ khi nhiệt độ hạ xuống, hạn chế bất kỳ tổn thương nào đối với các mô và cơ quan. Cuối cùng, nước có chứa muối khoáng và canxi, cần thiết cho sự khỏe mạnh của cơ bắp và chống lại sự mệt mỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *