D3 k2 mk7 có tác dụng gì

D3 k2 mk7 có tác dụng gì

Xương khớp

Vitamin D3 K2 MK7 rất cần thiết cho quá trình hấp thu canxi của cơ thể cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phát triển của bé. Tuy nhiên cách dùng Vitamin D3 K2 MK7 để phát huy tác dụng tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Để tránh lãng phí và dùng hiệu quả, mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách dùng vitamin d3 k2 mk7

1. Cách dùng vitamin D3 K2 MK7 dạng nhỏ giọt

Đối với dạng nhỏ giọt, mẹ có thể sử dụng theo 3 cách sau:

1.1. Nhỏ vào thức ăn cho bé

Cách dùng Vitamin D3 K2 MK7 theo các bước :

– Bước 1: Chuẩn bị thức ăn ra bát hoặc đĩa cho bé. Ngoài ra mẹ cũng có thể lựa chọn đồ ăn dặm hoặc sữa.

– Bước 2: Nhỏ vitamin D3 K2 MK7 vào đồ ăn đã chuẩn bị và cho bé dùng bữa như bình thường.

Nhỏ vào thức ăn là cách dùng vitamin D3 K2 MK7 rất dễ dàng, tiện lợi mà bé không biết mình đang uống thuốc. Cách này tạo được sự thoải mái về mặt tâm lý hơn cho bé.

cach dung vitamin D3 K2 MK7 bang cach nho vao thuc an

Dùng vitamin D3 K2 MK7 bằng cách nhỏ vào thức ăn cho bé

1.2. Nhỏ vào muỗng cho bé uống trực tiếp

Mẹ chú ý không nên nhỏ trực tiếp vitamin vào miệng bé. Điều này sẽ dễ khiến đầu nhỏ giọt của lọ dính nước bọt, có thể bị nhiễm khuẩn và nhanh hỏng.

Vitamin D3 K2 MK7 có cách dùng đơn giản hơn là mẹ nhỏ vào muỗng rồi cho bé sử dụng trực tiếp. Do Vitamin D3 K2 MK7 là vitamin 3 không: không màu, không mùi, không vị, do đó rất dễ sử dụng mà không cần lo bé sẽ có những động tác nhè ra ngoài.

Việc cho bé uống trực tiếp mang lại khá nhiều lợi ích. Thao tác nhanh gọn, không cần pha loãng tránh thất thoát gây lãng phí. Tuy nhiên một số bé có thể bị nôn trớ khi uống trực tiếp. Điều này đòi hỏi mẹ phải cẩn thận và cho bé dùng từ từ cũng như lựa chọn muỗng với kích thước phù hợp.

nho vao muong cho be uong truc tiep

Nhỏ vào muỗng cho bé uống trực tiếp

1.3. Nhỏ vào ti mẹ cho bé bú

Nhỏ vào ti mẹ để bé bú là cách dùng vitamin D3 K2 MK7 được khá nhiều bà mẹ lựa chọn. Trước khi nhỏ mẹ nên lắc để dưỡng chất được phân bổ đồng đều. Khi bé bú thì mẹ hãy nhỏ trực tiếp lên đầu ti. Mỗi giọt bú ít nhất 30 giây.

Cách uống vitamin D3 K7 MK7 này phù hợp với các bé sơ sinh, các bé đang trong giai đoạn ti sữa mẹ.

Có thể mẹ quan tâm giai đáp của chuyên gia về: Vitamin D3 K2 MK7 có tác dụng gì?

2. Liều dùng của Vitamin D3 K2 MK7

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Vitamin D3 K2 MK7 nhưng mỗi loại sẽ có liều dùng và cách dùng khác nhau. Vậy vitamin D3 K2 MK7 uống như thế nào để có hiệu quả tốt? Đặc biệt là liều ra sao để phù hợp với từng độ tuổi? Mẹ hãy tham khảo cách sử dụng BioAmicus Vitamin D3 K2 MK7 với liều dùng chia giọt thuận tiện cho từng độ tuổi như sau:

– Đối với trẻ 0-1 tuổi: Với các bé trong độ tuổi này thì cách dùng vitamin D3 K2 MK7 là sử dụng 3-4 giọt/ngày.

– Đối với trẻ 1-12 tuổi: Việc sử dụng vitamin D3 K2 MK7 cho bé từ 1-12 tuổi là rất quan trọng vì giai đoạn này cơ thể bé cần canxi để thúc đẩy tăng trưởng chiều cao. Liều khuyến cáo của các bé 1-12 tuổi là 7-10 giọt/ngày.

– Đối với trẻ đang dùng kháng sinh: Dùng vitamin hỗ trợ khi bé đang điều trị bằng kháng sinh mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để có được mức liều phù hợp với thể trạng của bé.

Tuy nhiên, từng đối tượng trẻ khác nhau sẽ có điều chỉnh liều lượng khác nhau. Các bé có thể bổ sung vitamin D3 K2 bắt đầu từ khi nào? dùng liên tục hay chia thành nhiều đợt trong năm và có khuyến nghị đặc biệt nào không? Hãy liên hệ ngay chuyên gia Nhi khoa để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *