Công dụng tảo nhật bản

Công dụng tảo nhật bản

Tảo xoắn đại việt

Tảo xoắn Nhật Bản là thực phẩm bổ sung nguồn dinh dưỡng rất lớn cho cơ thể. Để tảo có thể phát huy tối đa công dụng, bạn cần phải sử dụng đúng cách và đúng liều lượng hàng ngày.

Tảo xoắn Nhật Bản (còn gọi là tảo Spirulina) là một loại tảo đơn bào có nhiều ở những vùng biển cận nhiệt đới, đặc biệt là Nhật Bản. Tảo xoắn Nhật Bản là loại thực phẩm đa công dụng, vừa bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ làm đẹp, tăng cân,.. vừa có thể sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau kể cả trẻ em, người già và người mang thai.

Tuy nhiên, tảo xoắn Nhật Bản có một định lượng cụ thể cho từng đối tượng và từng mục đích sử dụng khác nhau. Bạn cần phải tuân thủ định lượng này để tảo phát huy được công dụng tối đa. Cùng tìm hiểu cách sử dụng và liều lượng dùng tảo xoắn Nhật Bản đạt hiệu quả cao nhất nhé.

1 Cách sử dụng tảo xoắn Nhật Bản để bảo vệ sức khỏe

Theo nghiên cứu của tạp chí Medical News Today, tảo xoắn có hàm lượng các chất dinh dưỡng cực kỳ cao, cụ thể trong 7g tảo xoắn khô có chứa:

Bên cạnh đó, tảo xoắn Nhật Bản còn chứa nhiều loại axit amin, các chất Magie, Kali, Mangan,… rất tốt cho sức khỏe.

Bổ sung tảo xoắn Nhật Bản giúp bảo vệ và duy trì sức khỏeBổ sung tảo xoắn Nhật Bản giúp bảo vệ và duy trì sức khỏe

Để duy trì sức khỏe ổn định, bạn nên dùng tảo xoắn Nhật Bản với liều lượng từ 2 – 3g/ngày và chia ra thành 2 – 3 lần uống.

Bạn có thể kết hợp uống tảo xoắn Nhật Bản để tăng cân bằng cách uống ngay sau mỗi bữa ăn. Ngược lại, nếu cần hỗ trợ giảm cân, bạn nên uống trước mỗi bữa ăn từ 30 phút – 1 tiếng.

2 Cách sử dụng tảo xoắn cho người bị stress

Sử dụng tảo xoắn Nhật Bản có thể giảm stress và cải thiện giấc ngủSử dụng tảo xoắn Nhật Bản có thể giảm stress và cải thiện giấc ngủ

Theo nghiên cứu của tạp chí PubMed, tảo xoắn Nhật Bản có chứa Tryptophan và chuyển đổi thành Serotonin – là một hormone giảm căng thẳng hiệu quả.

Với người bị căng thẳng thần kinh, stress liên tục nên dùng tảo xoắn Nhật Bản 2 lần/ngày: trước khi ăn sáng và trước khi đi ngủ 2 giờ. Mỗi lần bạn nên dùng 1 – 2g và uống cùng 300ml nước để đạt hiệu quả tốt nhất.

3 Cách sử dụng tảo xoắn cho người đang bị suy nhược

Sử dụng tảo xoắn Nhật Bản giúp người suy nhược hồi phục nhanh hơnSử dụng tảo xoắn Nhật Bản giúp người suy nhược hồi phục nhanh hơn

Tảo xoắn có rất nhiều dinh dưỡng và nhiều công dụng giúp người đang bị suy nhược hồi phục nhanh chóng.

Tùy theo mức độ suy nhược mà bạn cần sử dụng với liều lượng khác nhau. Nếu bạn đang bị suy nhược nghiêm trọng, hãy dùng 2g/ lần và sử dụng 2 – 3 lần/ ngày: trước bữa ăn chính và trước khi đi ngủ. Sau 5 ngày, bạn có thể quay về liều dùng bình thường 2 – 3g/ngày và chia thành 2 – 3 lần/ngày.

4 Cách sử dụng tảo xoắn Nhật Bản để làm đẹp

Sử dụng mặt nạ từ tảo xoắn Nhật Bản làm đẹp daSử dụng mặt nạ từ tảo xoắn Nhật Bản làm đẹp da

Theo nghiên cứu của tạp chí Healthline, sử dụng tảo xoắn Nhật Bản trong làm đẹp giúp da căng bóng và trắng sáng hơn.

Để sử dụng tảo xoắn Nhật Bản làm đẹp, bạn hãy trộn 1 – 2g tảo cùng với nước, lòng trắng trứng gà hoặc mật ongđắp lên mặt trong 15 – 20 phút. Sử dụng từ 1 – 2 lần/tuần sẽ giúp làn da hồi phục những tổn thương và giúp da khỏe mạnh hơn.

5 Cách sử dụng tảo xoắn Nhật Bản cho người đang điều trị bệnh

Điều trị các bệnh về tim mạch

Sử dụng tảo xoắn Nhật Bản giúp ngăn ngừa và điều trị các bệnh về timSử dụng tảo xoắn Nhật Bản giúp ngăn ngừa và điều trị các bệnh về tim

Tảo Spirulina làm giảm lượng Triglyceride, LDL – Cholesterol (Cholesterol xấu) và có thể làm tăng lượng HDL – Cholesterol (Cholesterol tốt). Từ đó đẩy lùi nguy cơ và điều trị các bệnh về tim.

Để ngăn ngừa mắc bệnh tim mạch, bạn nên dùng 1 – 2g/ lần và uống 2 lần/ngày. Tuy nhiên nếu bạn đang điều trị bệnh về tim mạch, bạn có thể tăng lên uống 3 lần/ngày.

Lưu ý: Để không gây nên chứng khó tiêu, bạn chỉ nên uống tảo xoắn Nhật Bản sau bữa ăn 1 giờ. Bạn cũng không nên uống tảo vào buổi tối vì thành phần Kali trong tảo có thể gây lợi tiểu và khiến bạn mất ngủ.

Điều trị bệnh tiểu đường

Tảo xoắn Nhật Bản hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đườngTảo xoắn Nhật Bản hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Nghiên cứu của tạp chí foodnavigator chỉ ra rằng tảo xoắn Nhật Bản giúp điều hòa lượng Cholesterol và hỗ trợ bệnh nhân điều trị tiểu đường.

Để phát huy công dụng tối đa của tảo, bạn nên uống 4 – 5g/ngàychia làm 3 lần uống: trước mỗi bữa chính và trước khi đi ngủ.

Điều trị bệnh dạ dày

Sử dụng tảo xoắn Nhật Bản hỗ trợ điều trị các bệnh về dạ dàySử dụng tảo xoắn Nhật Bản hỗ trợ điều trị các bệnh về dạ dày

Một nghiên cứu từ tạp chí SFGATE đã chỉ ra rằng sử dụng tảo xoắn Nhật Bản giúp điều trị tốt các bệnh về dạ dày.

Để phát huy tối đa công dụng của tảo xoắn, bạn uống với liều lượng 2 – 3g/ngàyuống kết hợp trước bữa ăn 15 phút và sau khi ăn 30 phút. Cách uống này nhằm tối ưu hóa tác dụng chống sự xói mòn của chất chua trong dạ dày và điều trị các ổ viêm loét dạ dày hiệu quả.

6 Cách sử dụng tảo xoắn Nhật Bản cho người mang thai

Tảo xoắn Nhật Bản cũng có thể sử dụng cho phụ nữ mang thaiTảo xoắn Nhật Bản cũng có thể sử dụng cho phụ nữ mang thai

Tảo xoắn cho thai phụ suốt 6 tháng đầu thai kỳ để cung cấp nhiều dinh dưỡng cho em bé như: axit folic, tiền sinh tố A, sắt… Khi cho con bú, thai phụ cũng có thể bổ sung tảo xoắn Nhật Bản để lợi sữa cho con.

Thai phụ nên sử dụng 3 – 4g/ngày để cung cấp đủ chất cho cả mẹ và bé. Để hiệu quả, thai phụ nên uống sau mỗi bữa ăn 1 tiếng, chia ra uống 2 lần/ngàykhông uống vào buổi tối.

Lưu ý: Thai phụ vào 3 tháng cuối thai kỳ nên tham khảo trước ý kiến của bác sĩ nếu muốn sử dụng tảo xoắn Nhật Bản.

7 Cách sử dụng tảo xoắn Nhật Bản cho trẻ em

Tảo xoắn Nhật Bản có thể sử dụng cho trẻ emTảo xoắn Nhật Bản có thể sử dụng cho trẻ em

Tảo xoắn Nhật Bản có thể áp dụng cho mọi trẻ, đặc biệt là trẻ đang bị suy dinh dưỡng hoặc có vấn đề về đường tiêu hóa.

Liều dùng tảo xoắn cho trẻ em dưới 5 tuổi hằng ngày không được vượt quá 150mg/kg trọng lượng của trẻ.

Với trẻ dưới 6 tháng tuổi, bố mẹ nên xay nhuyễn và pha cùng với sữa bột. Tối đa chỉ dùng 100mg/kg trọng lượng của trẻ mỗi ngày.

Trẻ trên 5 tuổi có thể dùng 1 – 2g/ngày và chia ra uống trước mỗi bữa ăn chính.

8 Cách sử dụng tảo xoắn Nhật Bản cho người cao tuổi

Tảo xoắn Nhật Bản bổ sung nhiều dinh dưỡng cho người cao tuổiTảo xoắn Nhật Bản bổ sung nhiều dinh dưỡng cho người cao tuổi

Tảo xoắn Nhật Bản là nguồn cung cấp dinh dưỡng rất tốt cho người cao tuổi. Hãy sử dụng tối đa 1 – 2g/ngày, uống sau mỗi bữa ăn 30 phút và trước khi đi ngủ 2 giờ.

Riêng với người tập dưỡng sinh thì nên bổ sung 500mg tảo xoắn sau khi tập để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Tảo xoắn Nhật Bản là một nguồn cung cấp dinh dưỡng to lớn cho sức khỏe. Hãy xem xét tình trạng cơ thể và mục đích sử dụng để chọn liều lượng uống đúng cách, giúp phát huy tối đa công dụng của tảo nhé.

Mua rong biển khô tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *