Cải thiện trí nhớ, sự tập trung bằng tảo xoắn Spirulina

Tảo xoắn

Không thể tập trung học tập, làm việc là vấn đề chung của nhiều người. Bộ não, bị phân tâm bởi các kích thích bên ngoài liên tục, mất tập trung tinh thần, khiến nó không thể thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, gây ra sự suy giảm đáng kể về hiệu suất. Tảo xoắn Spirulina – một loại vi tảo 100% tự nhiên, là một nguồn thực phẩm có đặc tính cung cấp năng lượng nổi tiếng, hữu ích để chống lại sự mệt mỏi về tâm sinh lý và hoàn hảo để tăng sự tập trung trong công việc cũng như trong nghiên cứu.

Tảo xoắn Spirulina là gì: đặc tính và lợi ích cho não

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thế hệ hiện tại cố gắng tập trung không quá 35-40 giây vào một nhiệm vụ, sau đó họ tìm kiếm những kích thích bên ngoài mới, khi họ bị thu hút bởi tin tức (ví dụ: thông báo trên điện thoại di động, email hoặc thông tin mới nhất tin tức). Sự phân tâm cung cấp cho não những thông tin khác nhau nhưng lại cản trở việc ghi nhớ và hiểu một bài văn ở trường, làm chậm quá trình trình bày một dự án hoặc một công việc quan trọng.

Tảo xoắn là một chất hỗ trợ đắc lực cho não, có khả năng chống lại sự mệt mỏi về tinh thần và kích thích sự tập trung trong công việc hay học tập. Vi khuẩn lam xanh lam là một thành phần có nguồn gốc cổ xưa đã được người La Mã biết đến, được định nghĩa một cách không chính xác là tảo. Ở trạng thái tự nhiên, nó trông rất giống với một hình xoắn ốc (do đó có tên gọi), nhưng đơn vị duy nhất chỉ có thể được nhìn thấy dưới kính hiển vi.

Tảo xoắn .net, không chứa gluten, không chứa chất phụ gia và GMO, được dùng thường xuyên ở dạng tươi, ở dạng khô hoặc dạng hạt thuận tiện hoặc ở dạng sản phẩm thực phẩm hữu cơ (penne, caserecce, bia, mật ong), Tảo xoắn Spirulina rất dễ tiêu hóa và đồng hóa . Được gọi đúng là “thực phẩm của tương lai”, vì được NASA chọn để làm thức ăn cho các phi hành gia nên nó có giá trị dinh dưỡng cao. Nguồn vitamin, protein, axit amin thiết yếu, muối khoángchất béo không bão hòalà đồng minh quý giá của hệ miễn dịch, vòng eo và các vận động viên thể thao.
Giàu chất chống oxy hóa, nó hạn chế những tổn thương do lão hóa tế bào gây ra bằng cách chống lại làn da và đảm bảo một làn da tươi trẻ và mịn màng hoàn hảo. Nguồn năng lượng cho tinh thần và thể chất, tảo Spirulina có hàm lượng phốt pho cao giúp kích thích trí nhớ, hỗ trợ đắc lực cho những người học tập hoặc phải hoạt động trí óc ở mức độ cao.

Các biện pháp bổ sung để nâng cao khả năng tập trung trong học tập và làm việc

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng một nhân viên thực sự chỉ có thể tập trung 3 giờ một ngày trong số 8. 5 giờ còn lại, tâm trí bị tấn công bởi những kích thích khác đến từ điện thoại thông minh cũng như từ PC (email và thông báo tin nhắn).

Điều này có nghĩa là bằng cách kiểm soát sự chú ý, có thể mất đến một nửa thời gian và làm việc hiệu quả hơn như trong nghiên cứu, dành một vài khoảnh khắc trong ngày cho bản thân, sở thích và những người thân yêu. Các biện pháp ngăn chặn sự mất tập trung hoàn toàn có thể áp dụng cho cuộc sống hàng ngày:

1) Giảm bất cứ điều gì hạn chế sự chú ý. Để cải thiện sự tập trung, có thể dễ dàng suy ra rằng tất cả những thứ gây xao nhãng phải tránh xa, vì vậy việc tìm kiếm một môi trường tạo sự chú ý, quan tâm đến từng chi tiết từ ánh sáng đến trật tự trong bàn làm việc là điều cần thiết. Ngoài ra, cần loại bỏ mọi nguồn gây mất chú ý, từ nhạc chuông đến thông báo trên điện thoại thông minh. Bất cứ điều gì tạo ra tiếng ồn và không liên quan đến học tập hay công việc đều có thể khiến sự tập trung suy sụp và mất tập trung vào mục tiêu.

2) Nghỉ giải lao vài phút. Sự mệt mỏi về tinh thần có thể dễ dàng khiến bạn rời xa mục tiêu, hạn chế hiệu suất làm việc của bạn theo thời gian. Vì vậy, sẽ rất tốt nếu bạn sắp xếp thời gian làm việc hoặc học tập bằng cách nghỉ giải lao 15 phút mỗi giờ. Nếu dự án bạn đang thực hiện chứng tỏ có yêu cầu đặc biệt cao, bạn nên kéo dài thời gian nghỉ giải lao thành 30 phút. Bằng cách này, tâm trí sẽ vẫn hoạt động nhưng cũng đàn hồi cho phép bạn hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Để đánh dấu thời gian, có thể hữu ích khi đặt bộ hẹn giờ trên điện thoại di động hoặc máy tính xách tay của bạn.

3) Thiền để quản lý tâm trí một cách thích hợp. Thực hành này, được các doanh nhân vĩ đại và các vận động viên thể thao nổi tiếng theo sau, mang lại lợi thế to lớn là tăng cường kỹ năng tập trung và do đó, đảm bảo quản lý năng lượng tinh thần tốt hơn.

4) Tập thể dục thể thao lành mạnh. Dành thời gian cho hoạt động thể chất được biết là tốt cho sức khỏe của cơ thể và não bộ. Đặc biệt, nó giúp giải phóng những căng thẳng của cuộc sống hàng ngày, lấy lại vóc dáng và hơn hết là giải phóng tâm trí khỏi những suy nghĩ tiêu cực. Nó kích thích sự sáng tạo và cải thiện đáng kể khả năng tập trung, nhờ vào việc tăng cường cung cấp oxy và lưu lượng máu. Do đó, cơ thể tiết ra các hóa chất như serotonin, dopamine, endorphin và oxytocin giúp phát triển thái độ tích cực. Không nên bỏ qua môn thể thao này, đặc biệt nếu luyện tập ở ngoài trời sẽ giúp thư giãn hệ thần kinh, một yếu tố không thể thiếu cho sự tập trung và trí nhớ. Vì mục đích này, quần vợt và bóng rổ được ưu tiên hơn, có khả năng rèn luyện trí óc tập trung gấp đôi vì não buộc phải liên tục tính toán xác suất và rủi ro.
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người may mắn dành một vài giờ mỗi tuần cho hoạt động thể thao thường xuyên cũng sẽ làm việc hiệu quả hơn nhiều trong công việc và học tập, quản lý để ít bị phân tâm và sắp xếp thời gian có sẵn tốt hơn. Thể thao rất cần thiết cho sự phát triển về thể chất, tâm lý và trí não của trẻ em. Trong nền văn hóa của chúng ta, nó không chỉ được coi là một hoạt động vui chơi mà còn là một hoạt động rèn luyện.

5) Lập kế hoạch về hoạt động sẽ được thực hiện. Để hoàn thành xuất sắc một nhiệm vụ, cho dù nó liên quan đến học tập hay công việc, điều cần thiết là phải hình dung trước hoạt động đó.
Để tổ chức hoàn hảo buổi học tập hoặc làm việc, bạn cũng nên lập kế hoạch cho các hoạt động sẽ thực hiện vào đêm hôm trước (nếu có khả năng thực hiện cụ thể) và viết mọi thứ ra giấy sổ ghi chép hoặc nhật ký, để không bỏ sót một điểm nào.

6) Cho phép bản thân một khoảng thời gian thư giãn. Những ngày lễ đã được hình thành chính xác để rút khỏi cuộc sống bận rộn của cuộc sống hàng ngày. Mặc dù ban đầu, việc tách rời khỏi điện thoại thông minh có thể tốn rất nhiều chi phí, nhưng việc ngắt kết nối dữ liệu hoặc không dây trong vài ngày (từ ngày 2 đến ngày 7) là rất tốt và tận hưởng một kỳ nghỉ xứng đáng tránh khỏi bất kỳ loại phân tâm nào, vì ví dụ email công việc, mạng xã hội, thảo luận nhóm học tập.

7) Ăn uống lành mạnh và không bỏ bữa. Tâm trí và cơ thể nhận được năng lượng thích hợp từ thức ăn. Ngồi nặng trên bàn có nghĩa là tiêu hóa kém, buồn ngủ và khó duy trì sự tập trung và hứng thú với những gì bạn đang làm. Mặt khác, nhịn ăn và chiến đấu trong vài giờ với cảm giác đói cũng là một điều khiến bạn mất tập trung. Uống nước thường xuyên và ăn một chút đồ ăn nhẹ làm tăng cảm giác no và do đó gây chú ý.
Cà phê và glucose là những nguồn năng lượng tuyệt vời nhưng vì những lý do rõ ràng, chúng phải được định lượng và quản lý để không làm hệ thần kinh bị kích thích quá mức và làm tăng lượng đường trong máu. Sự tập trung là vũ khí của tương lai và do đó phải được rèn luyện.

Tảo xoắn Spirulina, uống thường xuyên, với số lượng 2-3 gram mỗi ngày, cải thiện hoạt động nhận thức bằng cách cung cấp cho não những kích thích thích hợp để làm việc và học tập xuất sắc, giữ cho sự tập trung và trí nhớ cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *