Cải Thiện Hụt Hơi, Khó Thở Hậu Covid-19

Sau khi mắc COVID-19, số người có biểu hiện khó thở, hụt hơi, thở gắng sức…rất nhiều. Đây là một trong số những triệu chứng hậu covid phổ biến nhất. Làm thế nào để cải thiện tình trạng hụt hơi, khó thở hậu COVID-19? Cùng Tảo xoắn Spirulina Đại Việt tìm hiểu ngay nhé!

Hậu COVID-19 là gì?

Tổ chức Y tế thế giới WHO thống kê có khoảng 10 -20% người bệnh COVID-19 sau phục hồi vẫn bị ảnh hưởng lâu dài bởi COVID-19 từ mức độ nhẹ đến nặng. Đây chính là tình trạng hậu COVID-19.

Theo WHO, hậu COVID-19 là tên gọi của tình trạng bệnh lý ở những người đã từng nhiễm SAR-COVID 2 trong vòng 3 tháng tính từ ngày khởi phát bệnh. Các triệu chứng này tác động đến cơ thể ít nhất 2 tháng.

Hậu COVID-19 là tình trạng phổ biến ở nhiều người có tiền sử mắc SAR COVID 2
Hậu COVID-19 là tình trạng phổ biến ở nhiều người có tiền sử mắc SAR COVID 2

Hậu COVID-19 biểu hiện ở nhiều cơ quan và hệ thống của cơ thể nhưng phổ biến nhất là cơ quan hô hấp. Các ca bệnh hô hấp kém chiếm đến 50% số ca bệnh hậu COVID-19.

Bệnh nhân bị hậu COVID  với các biểu hiện triệu chứng ở nhiều cơ quan, hệ thống trong cơ thể như  hô hấp, tim mạch, thần kinh- tâm thần, ngoài da và toàn thân… nhưng phổ biến hơn cả là di chứng ở cơ quan hô hấp (chiếm khoảng 50% tổng số biểu hiện hậu COVID 19).

Đường hô hấp phát sinh vấn đề là tình trạng hậu COVID-19 phổ biến nhất
Đường hô hấp phát sinh vấn đề là tình trạng hậu COVID-19 phổ biến nhất

Biểu hiện hô hấp kém hậu COVID-19

Người mắc hậu COVID-19 về đường hô hấp có thể gặp phải những vấn đề sau:

  • Hội chứng tăng cường phản ứng sau viêm: khó thở, ho kéo dài, đau ngực, ho khan, thở khò khè…
  • Huyết khối, thuyên tắc động mạch phổi do máu ứ  trệ, tổn thương nội mạc mạch máu với biểu hiện: khó thở, đau tức ngực, ho, thậm chí ho ra máu
  • Xơ phổi mô kẽ hậu COVID- 19 với biểu hiện khó thở thường xuyên, tình trạng khó thở tăng khi gắng sức. Nặng hơn nữa là phụ thuộc thở oxy.

Cải thiện hệ hô hấp hậu Covid như thế nào?

Hệ hô hấp suy yếu xuất phát từ những tổn thương phổi do virus SAR-COVID 2. Để điều trị và cải thiện dần tình trạng này cần có thời gian, kết hợp nhiều phương pháp.

Tập vật lý trị liệu hô hấp

Tất cả những người có triệu chứng khó thở hậu COVId-19 đều nên tập các bài tập vật lý trị liệu để giảm triệu chứng. Bệnh nhân có triệu chứng nhẹ nên thực hiện những bài tập nhẹ. Người có triệu chứng nặng nên tham khảo các chỉ định của bác sĩ về các bài tập trị liệu hô hấp riêng.

Vật lý trị liệu hô hấp giúp hỗ trợ, cải thiện chức năng đường hô hấp. Các phương pháp phổ biến: vỗ lồng ngực; dẫn lưu tư thế, rung…

"<yoastmark

Luyện tập thể thao cải thiện hệ hô hấp

Tập một số môn thể thao có tác dụng tăng cường dung tích phổi cho F0 sau khỏi bệnh là một trong những phương pháp tốt nhất. Người có các vấn đề về hệ hô hấp sau COVID-19 có thể tham khảo các bài tập sau:

  • Hít đất
  • Hít xà
  • Chèo thuyền
  • Bơi lội
  • Squat

Tiêu thụ nhóm thực phẩm tốt cho hệ hô hấp

Ngoài việc thực hiện vật lý trị liệu đường hô hấp và luyện tập các môn thể thao cho tốt cho hệ hô hấp thì việc bổ sung những thực phẩm tốt cho phổi cũng rất quan trọng. Hãy tham khảo một số thực phẩm giàu dưỡng chất tốt cho phổi như: Lê, táo, bưởi, cafe, trà xanh, các loại hạt, tỏi, gừng, củ cải, cà chua, rau có màu xanh đậm…

"<yoastmark

Tảo xoắn Đại Việt hỗ trợ cải thiện đường hô hấp hậu COVID-19

Tảo xoắn Đại Việt cung cấp nhiều dòng sản phẩm với thành phần chính là tảo xoắn Spirulina có công dụng bồi bổ sức khỏe, cải thiện hệ hô hấp. Người có triệu chứng hậu COVID-19 nên sử dụng một số thực phẩm bổ sung với thành phần 100% tảo xoắn hoặc những dòng thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ đường hô hấp đến từ Đại Việt.

Tảo xoắn Đại Việt cung cấp nhiều sản phẩm giúp cải thiện đường hô hấp
Tảo xoắn Đại Việt cung cấp nhiều sản phẩm giúp cải thiện đường hô hấp

Thành phần tảo xoắn trong đa số các sản phẩm của tảo Đại Việt đã được chứng minh có hiệu quả cao trong việc điều trị viêm mũi dị ứng và những vấn đề thường gặp về đường hô hấp.

Một nghiên cứu trên 127 người bị viêm mũi dị ứng đã được tiến hành. Họ được cho sử dụng 2g tảo xoắn Spirulina mỗi ngày. Kết quả cho thấy: Các triệu chứng bệnh giảm thiểu nhanh chóng và rõ rệt. 

Hơn nữa, hàm lượng dinh dưỡng hoàn hảo trong tảo xoắn giúp người khỏi COVID-19 nhanh chóng phục hồi sức khỏe hơn. Các nhóm chất chống oxy hóa trong tảo xoắn giúp tế bào cơ thể phục hồi tốt hơn. Trong đó phải kể đến tế bào phổi.

Sử dụng tảo xoắn Spirulina thường xuyên giúp hệ miễn dịch và sức đề kháng tốt hơn. Từ đó, tảo Spirulina không chỉ giúp cải thiện tình trạng khó thở, hụt hơi…suy giảm hô hấp ở người hậu COVID-19 mà còn làm giảm tỉ lệ tái nhiễm COVID-19.

Tảo xoắn Đại Việt mua ở đâu?

Tảo xoắn Đại Việt cung cấp nhiều dạng tảo Spirulina khác nhau như tảo bột, tảo cốm, tảo tươi, tảo gel, tảo viên …Đại Việt cũng có nhiều nhãn hàng khác nhau như tảo xoắn Davi, tảo xoắn Sumi, tảo xoắn Nami, tảo xoắn Hamizu. Tất cả sản phẩm của tảo Đại Việt đều được phân phối tại 7 chi nhánh chính. Chúng tôi cũng cung cấp sản phẩm tảo Spirulina theo hệ thống 15.000 nhà phân phối trên các tỉnh thành. 

Hoặc quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến tổng công ty của tảo xoắn Đại Việt theo thông tin sau để được mua hàng:

TẬP ĐOÀN TẢO XOẮN ĐẠI VIỆT

Website : https://taoxoan.net

Địa chỉ vpđd: 57-58, TT20, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline/Zalo: 0866.833.863/ 0878.565.665

Xin cảm ơn và hân hạnh phục vụ quý khách!

Trả lời