Cách trị mất ngủ lâu năm

Cách trị mất ngủ lâu năm

Sức khỏe

Cách tốt nhất để trị mất ngủ mãn tính là cần phải tìm được nguyên nhân gây ra tình trạng mất ngủ này.

Có một số biện pháp trị mất ngủ mãn tính bao gồm:

Vệ sinh giấc ngủ (Sleep hygiene) là những hành vi và thực hành môi trường được khuyến nghị nhằm mục đích thúc đẩy giấc ngủ đạt chất lượng tốt hơn. Đây là phương pháp không thể thiếu giúp bệnh nhân có thể cải thiện tình trạng rối loạn giấc ngủ. Việc vệ sinh giấc ngủ không tốt có thể dẫn đến rối loạn giấc ngủ tiên phát. Các phương pháp vệ sinh giấc ngủ như sau: Thức giấc cùng một giờ hàng ngày; giới hạn thời gian nằm trên giường trước khi ngủ; không dùng các chất kích thích thần kinh trung ương (cà phê, thuốc lá, rượu); có các bài tập thể dục sôi nổi vào buổi sáng sớm; tránh xa các sự kiện gây kích thích, thay thế chúng bằng nghe đài, xem tivi hoặc đọc sách; massage hoặc ngâm chân nước ấm khoảng 20 phút trước khi đi ngủ; ăn vào một giờ nhất định trong ngày. Không ăn nhiều trước khi đi ngủ; tập các bài tập thư giãn đầu óc và cơ vào các buổi tối hàng ngày; cố gắng có được các điều kiện ngủ thoải mái.Liệu pháp tâm lý: Phương pháp này có vai trò rất quan trọng trong trị mất ngủ mãn tính.

Thư giãn đơn giản như: ngồi thiền, luyện khí công, yoga, tập dưỡng sinh,…đều hiệu quả để chữa trị chứng mất ngủ.

Ăn một số loại thức ăn bổ dưỡng điều trị mất ngủ như Trà hoa cúc, bột yến mạch hoặc thịt gà vào bữa tối, một cốc mật ong ấm trước khi ngủ,….giúp khắc phục bệnh mất ngủ mãn tính.

Điều trị bằng thuốc Tây y: Sử dụng các thuốc hướng thần hỗ trợ điều trị mất ngủ mãn tính. Đây là phương pháp tối ưu để có thể điều trị được cả rối loạn giấc ngủ tiên phát và thứ phát. Tuy nhiên việc điều trị theo nguyên nhân phải được chỉ định và hướng dẫn bởi bác sĩ. Với mỗi nguyên nhân khác nhau thì điều trị cụ thể bằng thuốc Tây y cũng khác nhau tùy theo nguyên nhân đó. Hơn nữa, việc điều trị bằng thuốc Tây y có thể đem lại các tác dụng không mong muốn nên phải được giám sát bởi các bác sĩ chuyên khoa.

Điều trị bằng thuốc Đông y lại thường dùng các thảo dược hoạt huyết, thông mạch, dưỡng não, bổ huyết giúp người bệnh dần dần khắc phục những triệu chứng của mất ngủ. Tuy nhiên điều trị mang tính chất hỗ trợ, khó điều trị được các bệnh lý căn nguyên hoặc các rối loạn tâm lý tâm thần đồng mắc.

Bạn nên thăm khám tại các chuyên khoa Tâm lý – Thần kinh để được bác sĩ chẩn đoán và điều trị mất ngủ mãn tính chính xác nhất. Phòng khám Tâm lý – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Taoxoan.net Times City là địa chỉ uy tín chuyên khám, tư vấn và điều trị hiệu quả các vấn đề tâm lý, sức khỏe tinh thần.

Phòng khám trực thuộc bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Taoxoan.net Times City với cơ sở vật chất hiện đại, đẳng cấp quốc tế. Giúp người bệnh có cảm giác thoải mái khi đến khám và tư vấn, nâng cao hiệu quả điều trị. Phòng khám có khả năng triển khai các trắc nghiệm tâm lý, liệu pháp tâm lý chuyên sâu phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Đội ngũ bác sĩ tâm lý chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm:

  • Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Phi
  • Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Thành Luân
  • Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Trọng Hiến
  • Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Minh Quyết
  • Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thành Long
  • Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Hòa

Phòng khám hợp tác với các giáo sư, chuyên gia hàng đầu của trường Đại học Y Hà Nội, các bệnh viện tuyến đầu trong cả nước và trên quốc tế để chẩn đoán và điều trị nhằm mang lại hiệu quả khám chữa bệnh tốt nhất.

Khách hàng có thể trực tiếp đến Taoxoan.net Times City để thăm khám hoặc liên hệ hotline 0866.833.863 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *