Bệnh viêm loét dạ dày được chẩn đoán bằng cách nào?

Bệnh viêm loét dạ dày được chẩn đoán bằng cách nào?

Hỏi đáp bệnh tiêu hóa

Phương pháp Nội soi sử dụng một cái ống mềm và linh động làm bằng sợi quang gắn vào dưới cổ họng của bệnh nhân, cho phép bác sĩ có một cái nhìn trực tiếp vào phía bên trong thực quản, dạ dày và tá tràng. Nội soi còn là phương pháp xét nghiệm chính xác nhất để chẩn đoán bệnh Viêm loét dạ dày.

Phương pháp Nội soi cho phép bác sĩ xác định sự hiện diện và nguyên nhân gây chảy máu, thực hiện kiểm tra xem bất kỳ tình trạng nhiễm trùng nào do vi khuẩn gây ra. Trong quá trình xét nghiệm, bác sĩ có thể tiến hành sinh thiết để kiểm tra coi có bệnh ung thư không.

Đối với người không thể tiến hành Nội soi, thử nghiệm nuốt barium (hay còn gọi là Chụp X-quang đường tiêu hóa trên có cản quang) cũng có thể cho phép bác sĩ nhận biết và xác định vị trí viêm loét, định rõ dạng loét và độ nghiêm trọng của vết loét.

Xét nghiệm yêu cầu bạn phải uống “sữa lắc thuốc cản quang”, chất lỏng này sau đó sẽ hiện ra trên ảnh chụp X-quang.

Bạn được yêu cầu ăn thức ăn nhạt và dễ tiêu hóa từ 2 đến 3 ngày trước khi xét nghiệm. Sau khi uống thức uống màu trắng đó, bạn sẽ nằm xuống trên một chiếc bàn nghiêng, chiếc bàn này giúp phân phối thuốc cản quang di chuyển đều khắp ống tiêu hóa trên và cho phép máy X-quang chụp những tấm hình ở các góc cạnh khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *