Bệnh tiểu đường có khỏi được không

Bệnh tiểu đường có khỏi được không

Tiểu đường

Bệnh tiểu đường có trị hết không? Khả năng chữa khỏi hoàn toàn bệnh tiểu đường (đái tháo đường) cho đến nay vẫn còn là một thách thức rất lớn trong y khoa. Theo nhận định của các nhà khoa học của Đại học Manchester (Vương quốc Anh), bệnh tiểu đường tuýp 2 có hy vọng được chữa khỏi hoàn toàn bằng thuốc Tây y và lối sống lành mạnh. Nghiên cứu cũng đã tìm ra một số loại thảo dược truyền thống được dùng trong các bài thuốc Đông y có thể giúp ích rất nhiều trong công cuộc điều trị bệnh tiểu đường.

Hãy đọc thêm: 5 cách chữa tiểu đường hiệu quả không cần thuốc

Bệnh tiểu đường có chữa được không?

Liệu pháp điều trị mới của Tây y

Tiểu đường có chữa được không? Các nhà khoa học vẫn đang không ngừng tiến hành nghiên cứu mang lại hy vọng điều trị dứt điểm bệnh tiểu đường với các liệu pháp mới như cấy ghép tuyến tụy, tế bào gốc và cấy ghép tế bào beta.

1. Cấy ghép tuyến tụy: Phương pháp cấy ghép toàn bộ tuyến tụy có thể được áp dụng trong điều trị tiểu đường tuýp 1. Tuyến tụy được cấy ghép thành công sẽ giúp cơ thể khôi phục lại khả năng kiểm soát lượng đường trong máu. Tại Mỹ mỗi năm có khoảng 1.300 ca ghép tụy thành công cho người bệnh tiểu đường tuýp 1 và 83% trong số họ đã không phải sử dụng Insulin sau 1 năm cấy ghép (coi như đã khỏi bệnh hoàn toàn). Tuy nhiên, nguồn tuyến tụy khan hiếm cùng với việc người bệnh phải dùng thuốc ức chế miễn dịch suốt đời nên họ có thể phải đối mặt với nhiều nguy cơ khác.

Bệnh tiểu đường có chữa được không

2. Liệu pháp tế bào gốc: Các tế bào gốc sẽ cấy ghép vào cơ thể để phát triển thành các tế bào beta – tế bào tuyến tụy có chức năng sản xuất insulin. Kết quả của các nghiên cứu bước đầu cho thấy, liệu pháp này có thể giúp cải thiện rõ rệt quá trình trao đổi glucose và tăng độ nhạy cảm của insulin.

3. Cấy ghép tế bào beta của tiểu đảo tụy: Sự tổn thương và suy giảm chức năng của các tế bào beta được xem là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tiểu đường. Liệu pháp cấy ghép tế bào beta của tiểu đảo tụy giúp cơ thể cảm nhận mức đường trong máu và kích hoạt sản sinh lượng insulin phù hợp để ổn định đường huyết. Tuy nhiên, sau cấy ghép người bệnh phải dùng nhiều loại thuốc để giữ cho tế bào ghép không bị thải loại nên chỉ có 8% trong số người bệnh ghép tiểu đảo tụy có thể giữ được đường huyết ổn định.

Hãy đọc thêm: [Bác sĩ tư vấn] Bệnh tiểu đường tuýp 1, tuýp 2 có nguy hiểm không?

Cơ hội chữa bệnh bằng Đông y

Tiểu đường trị được không? Trong cuộc hành trình tìm kiếm cách điều trị bệnh tiểu đường, nhiều nghiên cứu đã chứng minh các bài thuốc Đông y từ Hoài sơn, Mạch môn, Câu kỷ tử… cũng là một lựa chọn tốt giúp ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *