10 mẹo để tăng cường khả năng miễn dịch của bạn theo cách tự nhiên

Tảo xoắn

Có một hệ miễn dịch khỏe mạnh là chìa khóa để ngăn ngừa bệnh tật. Ngày nay, điều đặc biệt được quan tâm là đại dịch coronavirus mới, hiện đã lây nhiễm cho hàng trăm triệu người trên toàn thế giới. Những người bị suy giảm hệ thống miễn dịch dễ mắc bệnh hơn. Và mặc dù việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang có những lợi ích của nó, nhưng nó cũng có những hạn chế.
May mắn thay, có những cách tự nhiên để tăng cường khả năng miễn dịch của bạn:
1. Uống thuốc thảo dược
Rượu thuốc là chất chiết xuất được tạo ra bằng cách ngâm các loại thảo mộc trong rượu.
Để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, hãy chọn các loại thảo mộc tốt nhất để tăng cường khả năng miễn dịch. Ví dụ, nghiên cứu gần đây cho thấy rễ xương cựa (hoàng cầm), có thể tăng khả năng chống nhiễm trùng. Một nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc uống loại thảo mộc này để tránh bị nhiễm coronavirus rất phổ biến ở Trung Quốc.
2. Uống trà thảo mộc
Trà thảo mộc chứa các hợp chất thực vật mạnh có lợi cho sức khỏe miễn dịch. Ví dụ, trà từ cây cơm cháy rất giàu flavonoid và anthocyanins, chất chống oxy hóa hoạt tính sinh học có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch và thúc đẩy phản ứng viêm lành mạnh. Chúng cũng có thể làm tăng sự hấp thụ vitamin C, một vi chất dinh dưỡng thiết yếu được sử dụng phổ biến để tăng cường khả năng miễn dịch.
3. Có được giấc ngủ chất lượng
Ngủ đủ giấc rất quan trọng để chống lại các bệnh truyền nhiễm. Một số cytokine thiết yếu tăng lên khi bạn bị nhiễm trùng hoặc viêm. Nhưng thiếu ngủ có thể làm giảm sản xuất các cytokine đó.
Vì vậy, một đêm nghỉ ngơi tốt là điều quan trọng để giữ cho sức khỏe miễn dịch của bạn ở trạng thái tốt nhất. Hầu hết người lớn cần ngủ từ bảy đến tám giờ mỗi đêm, trong khi trẻ em dưới 18 tuổi có thể cần ngủ tám giờ hoặc nhiều hơn.
4. Uống men vi sinh
Probiotics, vi sinh vật sống có lợi cho sức khỏe, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng. Khi được tiêu thụ, men vi sinh có thể khôi phục sự cân bằng tự nhiên của vi khuẩn đường ruột, ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại và tăng cường dân số vi khuẩn thân thiện.
Nghiên cứu gần đây cũng phát hiện ra rằng một số chế phẩm sinh học có thể thúc đẩy sản xuất kháng thể và giảm nguy cơ và thời gian nhiễm trùng đường hô hấp.
5. Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh
Chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Bạn có thể thử ăn nhiều siêu thực phẩm hơn như rau xanh, quả mọng và trái cây họ cam quýt vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu trong một khẩu phần ăn. Đổi lại, những chất dinh dưỡng này tăng cường khả năng miễn dịch và giúp cơ thể tránh khỏi nhiễm trùng. (Liên quan: Siêu thực phẩm chống viêm cho năng lượng và khả năng miễn dịch.)
6. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên, một trong những trụ cột của sức khỏe tốt, có thể góp phần tạo nên một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Trên thực tế, để cơ thể vận động thông qua tập thể dục có thể thúc đẩy tuần hoàn tốt, cho phép các tế bào và các thành phần khác của hệ thống miễn dịch di chuyển trong cơ thể một cách tự do và thực hiện công việc của chúng một cách hiệu quả.
7. Nhận được nhiều ánh nắng mặt trời
Cơ thể bạn sản xuất vitamin D khi tiếp xúc đủ với ánh sáng mặt trời. Ngược lại, vitamin D có đặc tính chống viêm và điều hòa miễn dịch, làm cho nó rất quan trọng để kích hoạt hệ thống phòng thủ của hệ miễn dịch. Mức vitamin thấp dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng cao hơn và nguy cơ rối loạn hệ miễn dịch. Nghiên cứu gần đây cũng cho thấy rằng sự thiếu hụt vitamin D có thể làm tăng nguy cơ biến chứng khi mắc COVID-19.
8. Nhịn ăn
Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng nhịn ăn trong ba ngày có thể thiết lập lại hệ thống miễn dịch của bạn. Nó thúc đẩy cơ thể bạn tái tạo và loại bỏ các tế bào miễn dịch, đặc biệt là những tế bào có thể bị hư hỏng. Khi bạn bắt đầu ăn trở lại, cơ thể bạn sẽ sản sinh ra các tế bào mới và hiệu quả hơn, được trang bị tốt hơn để chống lại sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh.
9. Dùng tảo xoắn
Spirulina là một loại tảo xanh lam có thể tăng cường sản xuất kháng thể và tế bào miễn dịch. Nó cũng giàu protein, carotenoid và chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại.
10. Tiêu thụ giấm táo
Việc sử dụng giấm táo để điều trị bệnh đã có từ thời Hy Lạp cổ đại. Nhưng ngay cả ngày nay, giấm táo vẫn là một chất cố định ổn định trong y học cổ truyền. Một trong những ứng dụng phổ biến của nó ngày nay là để điều trị cảm lạnh. Đó là bởi vì các đặc tính có tính axit và kháng khuẩn của nó làm cho nó trở thành một chất tăng cường miễn dịch mạnh mẽ.
Khi các trường hợp COVID-19 tiếp tục tăng, tăng cường khả năng miễn dịch của bạn là một trong những cách tốt hơn để vượt qua cuộc khủng hoảng sức khỏe hiện tại. Hãy thử một hoặc nhiều mẹo tăng cường miễn dịch này để giữ cho cơ thể bạn luôn trong tình trạng tốt.

– Biên dịch: Taoxoan.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *